แม่วัย 15 ร่ำไห้ ลูกสาว 4 เดือนเสียชีวิตโดยไม่ทราบสาเหตุ ทั้งที่เพิ่งพาไปหาหมอ

แม่วัย 15 ร่ำไห้ ลูกสาว 4 เดือนเสียชีวิตโดยไม่ทราบสาเหตุ ทั้งที่เพิ่งพาไปหาหมอ

วันที่ 10 ก.ค. 67 ร.ต.อ.สุวิทย์ โสบุญ พนักงานสอบสวน สภเมืองลพบุรี รับแจ้งมีเด็กทารกเสียชีวิต ในหมู่บ้าน เขตเทศบาลเมืองเขาสามยอด ต.เขาสามยอด อ.เมืองลพบุรี หลังได้รับแจ้งจึงรุดตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู

โดยที่เกิดเหตุบ้านทาวน์เฮ้าส์ชั้นเดียว ที่หน้าบ้านพบศพ น้องปิ๊ง ทารกเพศหญิงวัย 4 เดือน นอนเสียชีวิตอยู่บนรถเข็นเด็ก โดยมี น.ส.ณัฐญา อายุ 15 ปี ผู้เป็นแม่เด็กนั่งร่ำไห้เสียใจอยู่หน้าประตูห้อง ส่วนพ่อเด็กชื่อ นายแดน อายุ 20 ปี ชาวเมียนมา นั่งร้องไห้เก็บตัวเงียบอยู่ในบ้านเพียงลำพัง

สอบถาม น.ส.กัฐญา แม่เด็กเล่าด้วยอาการเศร้าโศกว่า ตนเองอยู่กับพ่อแม่ และสามีชาวเมียนมา ครอบครัวตนมีอาชีพทำงานก่อสร้าง ตนและสามี มีลูกด้วยกัน 2 คน ลูกคนแรกเป็นหญิงอายุ 1 ขวบ และน้องปิ๊งวัย 4 เดือน

ซึ่งก่อนหน้านี้ น้องปิ๊ง มีอาการตัวร้อนเป็นไข้ ได้พาไปหาหมอที่โรงพยาบาล หลังจากตรวจพบว่ามีอาการเป็นไข้ หมอได้ให้ยามากินที่บ้าน และให้ลูกกินยาเข้านอนตามปกติตอนหัวค่ำ พอตื่นเช้ามาดูเห็นลูก นอนนิ่งเงียบผิดปกติ และพบว่า น้องปิ๊ง ได้เสียชีวิตลงแล้ว ไม่รู้เลยว่าน้องเป็นอะไรเสียชีวิต ทั้งที่หมอดูอาการแล้วเป็นเพียงไข้ธรรมดา

ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบสภาพศพไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยการถูกทำร้าย และทางครอบครัวไม่ติดใจในการตาย เบื้องต้นได้นำศพส่งโรงพยาบาลพระนารายณ์มหาราช ก่อนส่งต่อไปชันสูตร หาสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัดอีกครั้งที่สถาบันนิติเวช

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ