เดือด ลูกค้าเปลี่ยนแม็ก ขับออกจากร้านไม่ถึง2 ชม. ล้อหลุด

เดือด ลูกค้าเปลี่ยนแม็ก ขับออกจากร้านไม่ถึง2 ชม. ล้อหลุด

เมื่อวันที่ 21 เม.ย.67 เฟชบุ๊ซ รายหนึ่งได้ โพสต์ ภาพรถกระบะวีโก้ สีดำลักษณะล้อซ้ายหน้าได้รับความเสียหาย พร้อมระบุข้อความว่า งง ร้านยางแห่งหนึ่งใน อ เมืองบุรีรัมย์ (ร้่นยางนี้มีหลายสาขา ต่างอำเภอก็มี ระวังๆกันด้วยนะคับ)ลูกค้าไปเปลี่ยนล้อ แต่ลืมขันน๊อตล้อให้ลูกค้า ลูกค้าขับออกจากร้านมาสามสี่กิโลล้อหลุด ทำให้ล้อดันซุ้มล้อขึ้น ซุ้มล้อพัง แต่ไม่รับผิดชอบ บอกว่าให้ไปแจ้งตำรวจ ให้ไปฟ้องศาลเอา (ยอมรับว่าไม่ได้ขันน๊อตล้อ แต่ไม่นอมรับว่าล้อหลุดทำให้ล้อรถดันซุ้มล้อพัง) ไม่มีความรับผิดชอบ ละยังพูดใหญ่ใส่ลูกค้าอีก ขอโทดลูกค้า รับผิดชอบทำซุ้มล้อใหม่ก็จบ ร้านแบบนี้อนาคตไกลแน่นอน

หลังจากโพสต์ไปได้ไม่นาน มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่เห็นใจเจ้าของรถที่เจ้าของร้านไม่ออกมารับผิดชอบ

กระทั่งวันที่ 21 เม.ย.นาย อลงกรณ์ อายุ 34 ปี ได้เดินทางมาแจ้งความต่อ ร.ต.อ.ประจักษ์ คำนาค รองสารวัตร(สอบสวน)สภ.เมือง บุรีรัมย์ เพื่อต้องการเอาผิดเจ้าของร้านยางแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ถนนสายบุรีรัมย์-ประโคนชัย กล่าวหาว่าไม่รับผิดชอบซ่อมรถให้ที่เสียมาจากการเปลี่ยนล้อรถ

ต่อมาได้มีนางอ้อย (นามสมุติ) อายุ 56 ปีเจ้าของร้านยางตามมาที่ สภ.เมือง กับสามีเพื่อต้องการชี้แจงต่อพนักงานสอบสวน จนกระทั่งมีปากเสียงกันกลางสถานีตำรวจ ทั้งสองฝ่ายต่างให้เหตุผลกันไปคนละทาง

สอบถามนายอลงกรณ์ เล่าว่า ได้นำรถไปเปลี่ยนล้อแม็คกับร้านยางร้านนี้ เมื่อวันที่ 12 เม.ย.ที่ผ่านมา หลังเปลี่ยนเสร็จได้ขับรถออกจากร้านมาได้ประมาณ 2 กม. ปรากฏว่ามีเสียงดังขึ้นที่ล้อซ้ายหน้า ก่อนรถจะเสียหลักไปจอดอยู่ไหลทางเมื่อลงไปดูพบว่าน็อตที่ขันล้อหลุดออกทั้งหมด ล้อรถไปดันเอาตัวโครงรถทำให้ตัวถังรถบริเวณแก้มซ้ายดันขึ้นทำให้รถมีรอยบุบ 2 จุด จึงโทรศัพท์ให้เจ้าของร้านมาดู เบื้องต้นร้านยอมเปลี่ยนล้อเดิมใส่ให้แล้วคืนเงินให้ เพราะล้อกระทะแตก

นายอลงกรณ์ เล่าอีกว่า เจ้าของร้านรับผิดชอบจะซ่อมรถที่เสียหายให้ แต่ต้องมาหลังสงกรานต์ พอวันที่ 20 เม.ย.ตนได้โทรศัพท์ไปคุยกับร้านเพื่อจะนัดซ่อมรถที่เสียให้ แต่ปรากฏว่าเจ้าของร้านกลับปฏิเสธ อ้างว่าไม่ใช่เป็นสาเหตุมาจากล้อเพราะคนละส่วนกัน และยังท้าให้ไปฟ้องศาล

ขณะที่นางอ้อย เจ้าของร้านบอกว่ายอมรับว่าลูกน้องขันน็อตไม่แน่น แต่ล้อก็เป็นส่วนของล้อ ไม่เกี่ยวกับรถที่มีรอยบุบ เพราะถามช่างมาหลายช่างแล้วว่าไม่เกี่ยวกัน จะให้ตนมาซ่อมรถให้อีกตนไม่ยอม

ทั้งนี้การเจรจาใช้เวลานานกว่า 1 ชม.จนกระทั่งสรุปว่าเจ้าของร้านยอมซ่อมรถที่มีร่องรอยให้ มีข้อแม้ว่าเจ้าของรถจะต้องลบโพสต์ให้เพราะทำให้ร้านเสียหาย ทั้งสองตกลงกันจึงลงบันทึกประจำวันเอาไว้

ขณะที่นาย พรชัย รินทะไชย อายุ 21 ปี ช่างที่เปลี่ยนล้อแม็คให้ในวันที่ 12 เมษายน เล่าว่า ตนขันน็อตตามปกติ ยอมรับว่าไม่ได้ย้ำอีกครั้ง ที่ผ่านมาไม่เคยพลาด แต่ครั้งนี้ไม่ค่อยแน่ใจ

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ