ครอบครัวเศร้า แชทสุดท้าย หนุ่มวัย 56 ก่อนตัดสินใจลาโลก

ครอบครัวเศร้า แชทสุดท้าย หนุ่มวัย 56 ก่อนตัดสินใจลาโลก

เมื่อเวลา 12.12 น.วันที่ 20 เมษายน เจ้าหน้าที่นักประดาน้ำของกู้ภัยสว่างร่วมใจยโสธร, กู้ภัยอุดมเวทย์พนมไพร และกู้ภัยฮุก31 ยโสธร ร่วมกันค้นหาร่างของนายวิเชียร (สงวนนามสกุล) อายุ 56 ปี ชาวบ้านหนองเหล็ก ต.โพธิ์ชัย อ.พนมไพร จ.ร้อยเอ็ด ที่จอดรถจักรยานยนต์แล้วกระโดดสะพานข้ามแม่น้ำชีแสนสุข-ยโสธร (สะพานเจพี) ต.ในเมือง อ.เมืองยโสธร เมื่อช่วง 09.00 น.ที่ผ่านมา

โดยนักประดาน้ำใช้เวลาค้นหานานกว่า 2 ชั่วโมงจึงพบร่างนายวิเชียร ที่จมอยู่ใต้น้ำห่างจากจุดกระโดดประมาณ 50 เมตร จากนั้นนำร่างขึ้นมายังชายฝั่ง โดยแพทย์ รพ.ยโสธร ได้ชันสูตรพลิกศพเบื้องต้นคาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 2-4 ชั่วโมง เนื่องจากขาดอากาศหายใจจากการจมน้ำ

นายธนพล (สงวนนามสกุล) อายุ 52 ปี น้องเขยผู้ตาย กล่าวว่า เมื่อเช้าเวลาประมาณ 07.00 น. ตนนำอาหารไปให้ผู้ตายตามปกติทุกวัน ซึ่งผู้ตายบอกว่ายังไม่กินข้าว ให้เอากับข้าวไปไว้ในครัวก่อน ตนถามผู้ตายว่าจะออกไปไหน โดยได้คำตอบว่าจะออกไปล้างแผล ตนจึงถามว่าขี่มอเตอร์ไชค์ออกไปไหม ถ้าขี่ไม่ได้จะพานั่งรถยนต์ออกไป แต่ผู้ตายบอกว่าจะขี่มอเตอร์ไซค์ออกไปเอง จากนั้นผู้ตายก็ขี่รถออกไป

นายธนพลกล่าวต่อว่า จนเวลา 08.39 น. ผู้ตายได้โทรหาตนผ่านเฟซบุ๊ก ตนรับสายแต่ไม่มีใครพูดด้วยประมาณ 35 วินาทีจึงวางสายไป จากนั้นผู้ตายได้พิมพ์ข้อความส่งมาว่า “ขอโทษทุกคน อยู่ไปก็ลำบากทุกคน ขอจบกระโดดแม่น้ำชี” กระทั่งเวลา 08.50 น. ตนได้โทรกลับไปแต่ไม่มีคนรับสาย และโทรครั้งที่ 3 ตอนเวลา 09.15 น. มีเจ้าหน้าที่ตำรวจรับสายว่าเจ้าของโทรศัพท์ได้กระโดดลงสะพานข้ามแม่น้ำชีแล้ว โดยตนขอยืนยันว่าผู้ตายไม่ได้เป็นโรคซึมเศร้า และไม่มีปัญหาเรื่องเงินทองแน่นอน ซึ่งคาดว่าผู้ตายอาจมีความเครียดเรื่องโรคประจำตัวทั้งความดันและเบาหวาน ซึ่งเป็นแผลลุกลามจนกินเข้าไปถึงเนื้อ และอาจไม่อยากเป็นภาระให้ญาติพี่น้อง จึงตัดสินใจจบชีวิตตามที่ส่งข้อความมา

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้สอบถามญาติแล้วไม่ติดใจในสาเหตุการเสียชีวิต จึงมอบศพให้ไปบำเพ็ญกุศลตามศาสนาต่อไป

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ