ยังคงเป็นประเด็นที่หลายคนติดตามอย่างใกล้ชิด สำหรับความคืบหน้าคดีแชร์ Forex-3D ล่าสุด นายวิทยาพร จันทวาส รองโฆษกสำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) ออกมาชี้แจงข้อเท็จจริงเกี่ยวกับการยึดและอายัดทรัพย์สินของผู้ที่เกี่ยวข้องในคดีดังกล่าว
โดยระบุว่า จากการตรวจสอบข้อมูลในระบบของ ปปง. ไม่พบว่ามีทรัพย์สินของนักแสดงสาว พิ้งกี้ สาวิกา ไชยเดช รวมถึงคุณแม่และพี่ชาย ถูกยึดหรืออายัดไว้ในส่วนของ ปปง. แต่อย่างใด ทำให้ทั้ง 3 คนไม่มีความจำเป็นต้องเข้าชี้แจงที่มาของทรัพย์สินกับทางหน่วยงาน
ขณะเดียวกัน ในกรณีของ ใบเตย สุธีวัน และ ดีเจแมน พัฒนพล ซึ่งก่อนหน้านี้ได้รับคำพิพากษายกฟ้องในคดีอาญา ทาง ปปง. ระบุว่า จากการตรวจสอบก็ไม่พบข้อมูลการอายัดทรัพย์สินในระบบเช่นกัน
ทั้งนี้ รองโฆษก ปปง. อธิบายเพิ่มเติมว่า ทรัพย์สินบางส่วนที่เคยเป็นข่าว อาทิ กระเป๋าแบรนด์เนม อาจอยู่ในฐานะของกลางในสำนวนคดีอาญา ซึ่งเป็นคนละส่วนกับกระบวนการยึดหรืออายัดทรัพย์สินของ ปปง. พร้อมย้ำว่า แม้คดีอาญาจะมีคำพิพากษายกฟ้อง ก็ไม่ได้ส่งผลผูกพันต่อการพิจารณาทางแพ่งโดยอัตโนมัติ อย่างไรก็ตาม ผู้ที่เกี่ยวข้องสามารถนำคำพิพากษาไปใช้ประกอบการยื่นคำร้องต่อศาลแพ่ง เพื่อขอพิจารณาปลดคำสั่งยึดหรืออายัดทรัพย์สินได้ตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป