วันที่ 18 กรกฎาคม 2569 ที่ผ่านมา เจ้าของร้านครัวทองโต๊ะจีน ในพื้นที่อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปากช่อง หลังถูกลูกค้าว่าจ้างให้จัดงานแต่งงานแบบครบวงจร แต่ภายหลังเสร็จสิ้นงานกลับได้รับเงินค่าจ้างไม่ครบตามจำนวนที่ตกลงกันไว้
โดยลูกค้าได้ว่าจ้างให้ทางร้านจัดงานแต่งงาน พร้อมบริการโต๊ะจีนจำนวน 130 โต๊ะ รวมถึงรถแห่ เวทีดนตรี ระบบแสง สี เสียงแบบเต็มรูปแบบ ซึ่งทางร้านได้ดำเนินการจัดงานตามสัญญาที่ตกลงกันไว้ ในราคา 325,000 บาท

หลังจบงาน ทางร้านได้รับเงินค่าจ้างเพียง 130,000 บาท ทำให้ยังมียอดค้างชำระอีก 195,000 บาท เมื่อพยายามติดต่อไปยังลูกค้าหญิงสาวเพื่อสอบถามและติดตามเงินส่วนที่เหลือ ฝ่ายลูกค้าอ้างว่า เจ้าบ่าวชาวต่างชาติไม่ได้นำเงินสินสอดมาให้ตามที่ตกลงกันไว้ ส่งผลให้ไม่มีเงินเพียงพอสำหรับชำระค่าใช้จ่ายที่เหลือ
ต่อมาเจ้าของร้านจึงนำหลักฐานเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อดำเนินการตามกฎหมาย หลังได้รับความเดือดร้อนจากภาระต้นทุนที่ต้องสำรองจ่ายไปก่อน ทั้งนี้ ทางร้านยังรอการติดต่อจากเจ้าภาพเพื่อหาแนวทางไกล่เกลี่ยและชำระยอดค่าใช้จ่ายที่ยังคงค้างอยู่
เรียบเรียงโดย มุมข่าว