สารคดีฝรั่งทัวร์โรงแรม

สารคดีฝรั่งทัวร์โรงแรม

เมื่อต้นปีที่ผ่านมา Free Documentary ช่องสารคดีชื่อดังบนยูทูปที่มีคนติดตามกว่า 2 ล้านคน ได้ปล่อยสารคดีตอนใหม่ที่มีชื่อว่า World’s Scariest Hotel, Abandoned Village & UFO Houses ซึ่งประกอบด้วยสารคดี 3 ตอน ในคลิปที่มีความยาว 40 นาที

แต่ตอนที่เป็นประเด็นนั่นคือตอนแรก “โรงแรมที่น่ากลัวที่สุดในโลก” เป็นโรงแรมที่ได้รับการรีวิวมากมายว่ามันเป็นโรงแรมที่มีบรรยากาศน่ากลัวมาก

นี่คือโรงแรม Amber Court ที่ตั้งอยู่ท่ามกลางหุบเขาในประเทศมาเลเซีย โดยอยู่ห่างจากเมืองหลวงของพวกเขาราว 1 ชั่วโมง

โรงแรมแห่งนี้มีทั้งหมด 23 ชั้น และเปิดมานานกว่า 25 ปี และดูภายนอกเหมือนกับโรงแรมร้าง มันดูเก่าแก่เกินกว่าจะเป็นโรงแรมที่เปิดให้บริการอยู่

ลานจอดรถของโรงแรมแห่งนี้มีรถเก่าที่ถูกทิ้งไว้ในบางชั้น ไม่มีใครรู้ว่ามีอะไรเกิดขึ้นกับที่นี่ ทำไมเจ้าของรถถึงเอารถเหล่านี้มาทิ้งเอาไว้

โชคดีที่ในโรงแรมไม่ได้ดูแย่มาก พอล พิธีกรของ Free Documentary ได้ทำการสัมภาษณ์คนเฝ้าร้านขายของในโรงแรม จนทำให้เขารู้ว่าโรงแรมแห่งนี้มีเรื่องเล่าที่น่าสยดสยองไม่น้อย

มีวิญญาณที่นี่ เพื่อนของผมเคยได้ยินเสียงเด็กร้อง แต่ปรากฏว่าไม่มีครอบครัวที่มีเด็กพักที่นี่

หลังจากนั้นพอลได้คุยกับเจ้าหน้าที่โรงแรม ซึ่งเธอบอกว่าโรงแรมแห่งนี้ฮอตมากในวันหยุด แต่ก็เคยเงียบเหงาในช่วง cv และก็กลับมาเต็มอีกครั้งในเดือนธันวาคมที่ผ่านมา

พอลเข้าพักที่โรงแรมแห่งนี้ โดยไม่ได้มีปัญหาอะไรในคืนแรก ในวันรุ่งขึ้นเขาได้มีโอกาสพบกับ มาลิก ชายวัย 35 ปี ที่บอกว่าเขาอาศัยอยู่ที่นี่มานานกว่าปีครึ่งแล้ว เขากล่าวว่ามีแขกที่มาพักอยู่ที่นี่แบบถาวรไม่น้อย

และไฮไลท์ของเรื่องนี้ก็อยู่ตรงที่มาลิกได้พาพอลมายัง ห้องต้องสาป ที่อยู่ชั้น 13 ของโรงแรม ห้องแห่งนี้ถูกล็อกเอาไว้อย่างแน่นหนา รวมถึงมีลูกกรงกั้นอีกชั้น

มาลิกกล่าวว่า มีบางสิ่งอยู่ในห้องแห่งนี้ ดูนี่ ยันต์ของคนจีน พวกเขาแปะยันต์นี้เอาไว้เพื่อปิดผนึกไม่ให้สิ่งที่มองไม่เห็นออกมาข้างนอกได้

บ้านนี้อยู่เย็นเป็นสุข มั่งมีศรีสุขดีแล” ใช่แล้ว นี่คือยันต์ของคนไทยที่ไม่ได้เอาไว้ผนึกอะไรทั้งสิ้น แต่มันเป็นยันต์อวยพรให้เราอยู่เย็นเป็นสุขนั่นเอง มาลิกเล่าต่อไปว่า ไม่มีใครรู้ว่าจริง ๆ แล้วเกิดอะไรขึ้นกับห้องนี้ แต่ผู้อยู่อาศัยคนล่าสุดบอกว่าเจอเหตุการณ์เหนือธรรมชาติเกิดขึ้นเมื่อ 5 ปีก่อน และห้องก็ถูกล็อคเอาไว้หลังจากนั้น

คลิป

คลิปจาก Free Documentary

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ