หนุ่ม จุดไฟเผาโรงพยาบาล

หนุ่ม จุดไฟเผาโรงพยาบาล

วันที่ 14. ม.ค.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลาประมาณ 21.38 น. วานนี้ เกิดเหตุชาย จุดไฟเผาโรงพยาบาล หลังเกิดเหตุ ตำรวจ สภ.มืองสกลนคร รุดเข้าตรวจสอบ พร้อมประสาน งานป้องกันเทศบาลนครสกลนคร และ หน่วยงานบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเมืองสกลนคร รุดเข้าระงับเหตุที่ อาคารศัลยกรรมชายหลังเก่า โรงพยาบาลศูนย์สกลนคร

ที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่เร่ง นำรถน้ำดับเพลิง เข้าฉีดสกัดเปลวเพลิงที่กำลังลุกไหม้อย่างเร่งด่วน จนสามารถควบคุมสถานการณ์เอาไว้ได้ในเวลาต่อมา ขณะเดียวกันพบว่าบรรยากาศภายในโรงพยาบาล เกิดความแตกตื่น แพทย์ พยาบาล คนไข้ ตลอดทั้งญาติคนไข้ที่อยู่ในโรงพยาบาล พากันวิ่งหนีอย่างโกลาหล

จากการสอบสวนเบื้องดันทราบว่าก่อนเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ รปภ.ประตู 3 ได้ทำการปิดประตูทางเข้าประตูตามปกติ ในเวลา 21.30 น. แต่จู่ๆ สังเกตเห็น นายสันติ เดินเข้าไปที่บริเวณตึกดังกล่าว จากนั้นไม่นานราว 5 นาที ก็พบนายสันติ อีกครั้ง กำลังเดินกลับออกมาจากตึก สักพักก็เกิดกลุ่มควันพวยพุ่งออกมาจากตึกที่เกิดเหตุ จึงรีบให้ทุกหน่วยแจ้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาทำการดับเพลิง

หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ออกติดตามหานายสันติ ก่อนพบว่านั่งอยู่หน้าประตู 3 ของโรงพยาบาลเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น เจ้าหน้าที่ทำการ ค้นตัว พบไฟแช็ก จำนวน 1 อัน และจากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ นายสันติ ให้การรับสารภาพ เป็นผู้ลงมือจุดไฟเผาจริง เพราะโกรธแค้นที่เจ้าหน้าที่ของทางโรงพยาบาลไล่ตนออกจากอาคารพักญาติ ตามมาตรการป้องโควิด19

โดยจุดที่เกิดเหตุนั้นมี กองที่นอนเก่า ลังกระดาษ เศษไม้ ตู้โต๊ะที่เก็บมาทับไว้ จึงเป็นเชื้อเพลิงได้อย่างดี เพลิงจึงไหม้อย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ทำการจับกุมตัว นายสันติ ส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินตามกฏหมายต่อไป

ขอบคุณ ข่าวสด

siamplaza

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ