เจอตัวเจ้าของควายแล้ว ยอมขายควายซ่อมรถ

เจอตัวเจ้าของควายแล้ว ยอมขายควายซ่อมรถ

ความคืบหน้าล่าสุดกรณีนายกฤษฎา รังษี ขับรถยนต์กระบะชนควายแม่ลูก จนทำให้รถยนต์กระบะของตัวเองได้รับความเสียหาย และได้มีการติดตามหาเจ้าของ แต่ไม่สามารถหาเจ้าของควายได้ โดยเหตุเกิดเมื่อวันที่ 28 ตุลาคม 2563 ที่ผ่านมา กระทั่งนายกฤษฎา ได้ทำการยึดควายสองแม่ลูกเอาไปเลี้ยงรอให้เจ้าของมาแสดงตัวภายใน 7 วัน หากไม่มาจะทำการขายควายดังกล่าวเพื่อนำเงินมาใช้ซ่อมรถยนต์กระบะ

ล่าสุด เมื่อวันที่ 30 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายกฤษฎาและนายบุญได้เดินทางมามาที่ สภ.เมืองตราด พร้อมเจรจาตกลงกันต่อหน้า ร.ต.อ.กันตพงษ์ อัตถาโชค ร้อยเวร สภ.เมืองตราด ซึ่ง ร.ต.อ.กันตพงษ์ได้กล่าวกับนายบุญว่า นายบุญทำผิดกฎหมายต้องถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจปรับ

ฐานปล่อยสัตว์ไปในทางอันเป็นการกีดขวางการจราจร ทำให้ทรัพย์สินผู้อื่นเสียหาย (พ.ร.บ.จราจรทางบก 2522 มาตรา 111 เปรียบเทียบปรับตาม ม.148) ซึ่งนายบุญได้ทำการเสียค่าปรับให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจตาม พ.ร.บ.จราจรทางบก จำนวน 400 บาท พร้อมมอบควายแม่ลูกให้กับนายกฤษฎา เพื่อนำไปขายแล้วนำเงินมาซ่อมรถกระบะต่อไป

นายบุญกล่าวว่า ตนมีควายที่เลี้ยงไว้รวมกว่า 10 ตัว โดยเลี้ยงที่ อ.เขาสมิง ในพื้นที่อำเภอเมือง เลี้ยงที่บริเวณเกาะน้ำใส และที่บ้านเนินตาแมว ปกติควายจะอยู่ในคอก และจะมีลูกน้องนำออกมาเลี้ยงหากินตามทุ่งนา ทั้งนี้ วันเกิดเหตุมีฝนตก ควายหลุดออกจากคอก จนมาเกิดเรื่อง แต่ลูกน้องก็ไม่ทราบว่ามีเหตุควายถูกรถชนจนกระทั่งมาทราบจากข่าวว่ามีรถชนควายจึงรู้ว่าเป็นควายของตนเอง อย่างไรก็ตาม ตนต้องขอโทษผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนจากเหตุการณ์นี้

ด้านนายกฤษฎากล่าวว่า หลังจากนำควาย 2 ตัวไปเลี้ยงแล้วรู้สึกรัก เพราะควายเริ่มเชื่อง ไม่เหมือนวันแรกที่ควายจะไม่ยอมให้จูงหรือเข้าใกล้ ซึ่งหลังจากนี้จะเจรจากับแม่ชีที่ติดต่อมาว่าจะรับซื้อควายสองตัวนี้ในราคาเท่าไร ซึ่งลุงบุญบอกว่าควายสองตัวนี้ราคาต้นทุนอยู่ที่ 40,000 บาท

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ