ไมค์ เผยสาเหตุ ยื่นขอสิทธิ์เป็นพ่อน้องแม็กซ์เวลล์

ไมค์ เผยสาเหตุ ยื่นขอสิทธิ์เป็นพ่อน้องแม็กซ์เวลล์

จากกรณี ไมค์ พิรัชต์ นิธิไพศาลกุล ที่มีข่าวออกมาว่า เจ้าตัวยังไม่ได้เซ็นรับรองบุตรชาย น้องแม็กซ์เวลล์ บุตรที่เกิดจากนางแบบสาว ซาร่า คาซิงกินี โดยก่อนหน้านี้เองทางไมค์ เคยออกมาให้สัมภาษณ์ว่า ขั้นตอนการรับรองบุตรอยู่ในการดำเนินการทางกฎหมาย ล่าสุด วันที่ 14 ก.ย. 2563 เมื่อเวลา 13.00 น. ที่ศาลเย าวชนและครอบครัวกลาง จตุจักร ทางนักร้องหนุ่ม ไมค์ พิรัชต์ และทนายความ พร้อมด้วยคุณพ่อ พิเชษฐ์ นิธิไพศาลกุล

รวมไปถึง ทนายเจมส์ นิติธร แก้วโต เป็นผู้รับมอบอำนาจ ได้เดินมายังศาล ตามที่ศาลได้นัดไต่สวนคำร้อง จากนั้นในเวลา 16.00 น. หลังจากที่ศาลใช้เวลาพิจารณากว่า 4 ชั่วโมง

ทาง ไมค์ พร้อมด้วยทนายความส่วนตัวได้เปิดใจให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน โดย ทนายสนิท กล่าวว่า วันนี้เป็นการมาตามนัดของศาลที่เป็นกกระบวนการไต่สวนคำร้อง แต่ทางอีกฝ่าย ซาร่า ได้ส่งทนายความมายื่นคำร้องคัดค้านเข้ามา เลยทำให้ศาลมีการพิจารณานัดไกล่เกลี่อีกครั้ง ในวันที่ 2 พฤศจิกายน 2563

อย่างไรก็ตาม วันนี้เองก็ยังไม่ได้มีการพูดคุยหรือไกล่เกลี่ยกับอีกฝ่ายแต่อย่างใด ในส่วนที่ฝั่งเราได้ยื่นร้องไปยังศาลนั้น จะเป็นส่วนการเรียกร้องให้ทางไมค์ ในฐานะพ่อ มีอำนาจร่วมปกครองบุตรร่วมกับทาง ซาร่า ในฐานะแม่ เมื่อถามถึงประเด็นที่ทั้งคู่เองก็ไม่ได้จดทะเบียนสมรสร่วมกัน จะส่งผลต่อการยื่นเรื่องดังกล่าวหรือไม่นั้น ทางทนายเองก็อธิบายว่า ในส่วนข้อเท็จจริงตามใบสูติบัตรก็มีชื่อไมค์เป็นบิดาอยู่แล้ว

ไมค์ พิรัชต์ เผยว่า ส่วนตัวก็รู้สึกเครีย ดเป็นธรรมดา ที่ผ่านมาตนเองก็ปรึกษากับทางครอบครัวตลอด คิดว่าปัญหาดังกล่าวน่าจะเคลียร์ และจบได้อย่างเร็ว แต่พอมาถึงวันที่ต้องขึ้นศาลเลยคิดว่าคงต้องเคลียร์กันยาวๆ อย่างไรก็ดี ส่วนตัวไม่ได้ติดต่อกับซาร่ามาหลายเดือนแล้ว คุยครั้งสุดท้ายราวเดือนมีนาคมก็ได้มีการพูดคุยถึงเรื่องดังกล่าวด้วย

แต่รายละเอียดหรือบทสรุปจะเป็นอย่างไร ขอชี้แจงทีเดียวหลังที่มีการพิจารณาในชั้นศาลเรียบร้อยแล้ว ทั้งนี้ อยากให้เรื่องนี้จบกันด้วยดี และอยากให้มองบุตรเป็นหลัก ส่วนตัวคิดถึงบุตรชายน้องแม็กซ์เวลล์ หลังจากที่ไม่ได้เจอมาหลายเดือน

ทนายเจมส์ ในฐาะผู้รับมอบอำนาจหลังจากนี้ เผยว่า เรื่องดังกล่าวจะจบลงด้วยง่ายหรือยากนั้น อยู่ที่ 2 ฝ่ายจะสามารถลดทิฐิลงได้หรือไม่ โดยที่ทางไมค์ ก็อยากให้เอาเรื่องของผลประโยชน์บุตรเป็นหลัก พร้อมเอาเรื่องส่วนตัวที่เคยมีปัญหาทิ้งไปก่อน อีกทั้งที่ผ่านมาเองเราก็มักจะไม่ค่อยเห็นการที่ฝ่ายชายร้องขอ ให้เป็นพ่อโดยชอบด้วยกฎหมายนั้น ส่วนตัวเรามักจะไม่ค่อยเจอสักเท่าไหร่

สาเหตุหนึ่งเพราะถ้าการเป็นพ่อที่ชอบด้วยกฎหมายแล้วจะต้องมีหน้าที่ในการอุปการะเลี้ยงดูเด็ ก แล้วหากวันหนึ่งคนเป็นพ่อที่ชอบด้วยกฎหมายไม่จ่ายเงินหรือไม่ทำตามที่พึงกระทำ ก็จะโดนฟ้องร้องตามกฎหมายได้ ทางไมค์ บอกกับตนมาตลอดว่า ส่วนตัวนั้นไม่อยากเป็นพ่อแค่การจ่ายเงิน อยากจะมีส่วนในการเลี้ยงดูลูกและมีส่วนในการตัดสินใจในอะไรหลายๆ อย่างของบุตรได้ ทั้งนี้ในเเง่ของกฎหมาย

หากทางไมค์ได้เป็นพ่อที่ชอบด้วยกฎหมายแล้ว ก็จะต้องมีการตกลงร่วมกับทางฝั่งซาร่า ในเรื่องของค่าอุปการะเลี้ยงดูใครจะเป็นคนจ่าย จะต้องจ่ายกันคนละครึ่งหรือฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งจะรับผิดชอบ เด็กจะเรียนที่ไหน อำนาจการปกครองจะเป็นของใคร จะเป็นของฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งหรือมีอำนาจปกครองร่วมกัน เป็นต้น

อย่างไรก็ตามดูเหมือนว่าเรื่องนี้จะไม่จบลงง่ายๆ เพราะทางซาร่า แม่น้องแม็กซ์เวลล์ เข้าปรึกษาทนาย ไม่ยอมให้ใครพลากบุตรไปอย่างแน่นอน

เรียบเรียง mumkhao

siamplaza

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ