ทรัมป์ พูดถึง สี จิ้นผิง หลังเสร็จสิ้นการหารือ สั้นๆแต่ได้ใจมาก
วันที่ 30 ตุลาคม 2568 มีความคืบหน้าล่าสุด เมื่อ โดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา และ สี จิ้นผิง ประธานาธิบดีจีน ได้พบปะหารือกันที่ประเทศ เกาหลีใต้ โดยใช้เวลาในการพูดคุยกันไม่ถึง 2 ชั่วโมง ก่อนที่ทั้งสองฝ่ายจะแยกย้ายกันเดินทางต่อ

หลังเสร็จสิ้นการหารือ ขบวนรถของผู้นำจีนได้ออกจากสถานที่ประชุมบริเวณสนามบิน เพื่อมุ่งหน้าไปยังเมือง คยองจู (Gyeongju) ซึ่งจะเป็นสถานที่จัดการประชุมสุดยอดผู้นำเอเชีย-แปซิฟิก หรือ APEC ที่มีกำหนดเริ่มขึ้นในวันพรุ่งนี้
ด้าน ประธานาธิบดีทรัมป์ ได้ขึ้นเครื่องบิน แอร์ ฟอร์ซ วัน (Air Force One) เดินทางออกจากเกาหลีใต้ทันที และได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนระหว่างอยู่บนเครื่อง โดยกล่าวว่า
การประชุมครั้งนี้ยอดเยี่ยมมากและนายสีเป็นผู้นำที่ยิ่งใหญ่ และจะมีการเปิดเผยรายละเอียดการพูดคุยกันในเร็วๆ นี้

เรียบเรียงโดย มุมข่าว







