 
 ชาวสุรินทร์แห่กฐินวัดหนองบัว ขบวนช้างโปรยทานลอตเตอรี่ คึกคัก! เชื่อรับโชค 6 ล้านกลับบ้าน
เมื่อวันที่ 27 ตุลาคม 2568 บรรยากาศที่วัดหนองบัว ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดสุรินทร์ เต็มไปด้วยความคึกคักของชาวบ้านนับร้อยชีวิต ที่เดินทางมาร่วมงานทอดกฐินสามัคคีประจำปี 2568 เพื่อสมทบทุนบูรณะปฏิสังขรณ์เสนาสนะของวัด โดยมีสหกรณ์และกลุ่มเกษตรจังหวัดสุรินทร์ เป็นประธานองค์กฐิน

เวลา 07.45 น. ขบวนแห่กฐินเริ่มเคลื่อนตัวจากหน้าสถานีรถไฟจังหวัดสุรินทร์ ระยะทางประมาณ 1.5 กิโลเมตร โดยมีช้าง 1 เชือกนำขบวน พร้อมเสียงกลองยาวบรรเลงเป็นจังหวะ ชาวบ้านทุกเพศทุกวัยต่างร่วมเดินขบวนอย่างพร้อมเพรียง ท่ามกลางรอยยิ้มและความตื่นเต้น
ไฮไลต์ของงานเกิดขึ้นเมื่อถึงหน้าวัดหนองบัว ผู้ร่วมงานได้ร่วมกันโปรยทานอย่างคึกคัก โดยเฉพาะลอตเตอรี่ที่ถูกนำมาโปรยเป็นของขวัญ ทำให้ชาวบ้านที่มาร่วมงานรู้สึกตื่นเต้นและดีใจเป็นพิเศษ เพราะเชื่อว่าจะได้รับโชคลาภใหญ่กลับบ้าน และมีความหวังว่าจะมีเงินทองมั่งคั่งถึง 6 ล้าน

ทั้งนี้ ผู้ร่วมงานหลายคนได้เผยความรู้สึกว่า การได้เดินขบวนแห่กฐินพร้อมกับช้างและเสียงดนตรีกลองยาว ทำให้รู้สึกถึงความเป็นสิริมงคล ทั้งยังเสริมความเชื่อมั่นเรื่องโชคลาภที่อาจจะเกิดขึ้นจากการโปรยทาน นับเป็นอีกหนึ่งประเพณีที่สร้างความสามัคคีและความสุขให้กับชาวสุรินทร์

234691
งานทอดกฐินปีนี้ยังคงเต็มไปด้วยความศรัทธาและความเชื่อมั่นของชาวบ้านที่มาร่วมงาน ทั้งการร่วมเดินขบวน การถวายผ้ากฐิน และการโปรยทาน ถือเป็นภาพสะท้อนของประเพณีไทยที่ผสมผสานความเชื่อด้านศาสนาและความหวังเรื่องโชคลาภได้อย่างลงตัว








