เกาหลีใต้เอาจริง! ชายวัย 30 ปี โดนตร.สั่งระงับทันที หลังพยายามเดินทางไปกัมพูชา

เกาหลีใต้เอาจริง! ชายวัย 30 ปี โดนตร.สั่งระงับทันที หลังพยายามเดินทางไปกัมพูชา

วันนี้ 16 ต.ค.68 สำนักงานตำรวจเมืองอินชอน ได้ออกมาเปิดเผยว่า เมื่อเวลาประมาณ 19.00 น. วานนี้ หน่วยตำรวจประจำท่าอากาศยานนานาชาติอินชอน ได้ระงับการเดินทางของ นายเอ วัยประมาณ 30 ปี ขณะกำลังจะขึ้นเครื่องบิน มุ่งหน้าไปยังประเทศกัมพูชา บริเวณหน้าประตูขึ้นเครื่อง ของอาคารผู้โดยสาร 1 ท่าอากาศยานนานาชาตอินชอน

ระหว่างการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ นายเอ ให้การว่า เขาเพิ่งลาออกจากงานประจำ และกำลังอยู่ระหว่างพักผ่อน โดยรุ่นน้องที่เคยรู้จักกันผ่านแอปพลิชันเทเลแกรม ได้ส่งตั๋วเครื่องบินมาให้กับเขา

มีการยืนยันว่า นายเอไม่เคยพบกับคนที่ส่งตั๋วเครื่องบินมาให้เขามาก่อน และการสื่อสารทั้งหมดเกิดขึ้นผ่านเทเลแกรม นายเอปฏิเสธที่จะเปิดเผยบทสนทนาบนเทเลแกรม และไม่สามารถให้รายละเอียดที่ชัดเจนกับตำรวจได้ ว่าจุดหมายปลายทางของเขาคือที่ใด หรือวางแผนจะไปพักที่ไหน

ด้วยเหตุนี้ ทำให้ตำรวจสงสัยว่า เขาอาจมีส่วนพัวพันกับแก๊งอาชญากรรมในกัมพูชา หรืออาจเป็นเหยื่อของแก๊งอาชญากรรม จึงได้เกลี้ยกล่อม จนเขายอมล้มเลิกการเดินทาง อย่างไรก็ดี ตำรวจมีแผนที่จะสืบสวนต่อไปว่า นายเอมีความเชื่อมโยงกับอาชญากรรมใดๆ หรือไม่

อย่างไรก็ตามปัจจุบัน หน่วยตำรวจประจำท่าอากาศยานนานาชาติอินชอน ได้ส่งเจ้าหน้าที่ 4 นาย ไปประจำการที่ประตูขึ้นเครื่อง สำหรับเที่ยวบินที่มุ่งหน้าไปยังประเทศกัมพูชา เพื่อตรวจสอบผู้โดยสารที่อาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับอาชญากรรม

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ