
เจ้าของสวนยิ้มรับโชค! แก้บนท้าวเวสสุวรรณ หลังขายตะไคร้ได้ราคาดี แถมจุดธูปเสี่ยงโชค 16/10/68
วันที่ 14 ตุลาคม 2568 บรรยากาศใกล้วันออกสลากกินแบ่งรัฐบาลที่วัดบึงบาประภาสะวัต ต.บึงบา อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี คึกคักไปด้วยสาธุชนสายมูจำนวนมาก ที่เดินทางมาแก้บนและขอพรต่อท้าวเวสสุวรรณ ไอ้ไข่วัดบึงบา รวมถึงแม่ตะเคียนทองและพ่อปู่ศรีสุทโธ แม่ย่าปทุม
ไฮไลท์สำคัญของวันนี้คือ การโกยเกล็ดพญานาค 2 ตน ที่ประดับอยู่บนราวบันไดทางขึ้นวิหารใหญ่ ซึ่งสาธุชนเชื่อว่า หากไม่โกยเกล็ดพญานาคก็ไม่ถือว่ามาไหว้ครบพิธี
นายสมศักดิ์ สงวนนามสกุล เจ้าของสวนลุงศักดิ์ นำดอกกุหลาบ 55 ดอก พร้อมเครื่องเซ่นไหว้มาแก้บนท้าวเวสสุวรรณ หลังขายตะไคร้ได้ราคาดีตามที่ขอพรไว้ โดยเล่าว่า ก่อนหน้านี้ราคาตะไคร้ต่ำมาก เพียง 2-3 บาทต่อกิโล แต่หลังขอพร ราคาปรับขึ้นเป็น 5 บาทต่อกิโล ส่งผลให้เขาขายได้รายได้กว่า 20,000 บาทต่อไร่
นอกจากการแก้บนแล้ว นายสมศักดิ์ยังจุดธูปเสี่ยงทาย ก่อนกลับ นำตัวเลขที่ได้ไปลุ้นโชคต่ออีกด้วย บรรยากาศเต็มไปด้วยรอยยิ้มและความปลื้มใจของผู้ที่มาร่วมพิธี
สายมูและนักเสี่ยงโชคต่างจับตามองเหตุการณ์ครั้งนี้อย่างใกล้ชิด เพราะเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวโชคลาภที่เกิดขึ้นจริงใกล้ตัว พร้อมทั้งสร้างแรงบันดาลใจให้คนรักการเกษตรและผู้ที่เชื่อเรื่องความศักดิ์สิทธิ์มาร่วมกราบไหว้ต่อเนื่อง