
เลขโผล่! แม่ย่าสร้อยทองใจ ตะเคียนยักษ์ 200 ปี คนแห่ขอโชค
26 กันยายน 2568 บริเวณศาลาแม่ย่าสร้อยทองใจ ลานวัดจุฬามุนี ตำบลองค์รักษ์ อำเภอโพธิ์ทอง จังหวัดอ่างทอง เต็มไปด้วยบรรยากาศศรัทธา ประชาชนเดินทางมากราบไหว้ต้นตะเคียนอายุกว่า 200 ปี ขนาด 5-6 คนโอบ สูงตระหง่านกว่า 30 เมตร ภายในศาลามีรูปปั้นแม่ตะเคียน พร้อมชุดไทยสไบเฉียงแขวนไว้จำนวนมาก รวมถึงป้ายเลขที่ 35/1 ติดไว้ให้เห็นอย่างเด่นชัด
ต้นตะเคียนยักษ์ แม่ย่าสร้อยทองใจ ลานวัดจุฬามุนี อายุเกิน 200 ปี
ยายละเอียด อายุ 76 ปี ผู้ดูแลศาลา เล่าว่า ตั้งแต่เกิดมาก็เห็นต้นตะเคียนต้นนี้อยู่แล้ว และจากคำบอกเล่าของบรรพบุรุษ ต้น แม่ย่าสร้อยทองใจ คงมีอายุยาวนานเกิน 200 ปีแน่นอน ต้นยังคงแข็งแรง แตกกิ่งก้านสวยงาม และมีตะเคียนใหญ่รายล้อมอีก 4 ต้น
เรื่องเล่าขานกันว่าในอดีตเคยมีคนพบหญิงสาวหน้าตางดงามนั่งอยู่บนกิ่งตะเคียนเป็นประจำ และมีผู้เดินทางมาไกลได้รับโชคลาภแล้วกลับมาแก้บนอยู่เสมอ ครั้งนี้ยายละเอียดได้เขย่าเซียมซีหน้าศาลา ปรากฏว่าไม้หล่นลงมาพร้อมกัน 3 ไม้ ตัวเลขคือ 27-17-26 ทำให้ผู้ที่มากราบไหว้ต่างให้ความสนใจ นำไปเป็นแนวทางเสี่ยงโชคกันต่อไป ตามความเชื่อส่วนบุคคล