นาทีสลด! สิงโตสวนสัตว์ดัง กทม. รุมกัดร่างเจ้าหน้าที่ เสียชีวิต นักท่องเที่ยวขวัญกระเจิง

นาทีสลด! สิงโตสวนสัตว์ดัง กทม. รุมกัดร่างเจ้าหน้าที่ เสียชีวิต นักท่องเที่ยวขวัญกระเจิง

วันที่ 10 ก.ย.2568 เวลาประมาณ 11.00 น.พ.อ.นพ.ธวัชชัย กาญจนรินทร์ หรือ อาจารย์หมอธวัชชัย อดีตอาจารย์และแพทย์ศัลยกรรม โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า ได้ออกมาเปิดเผยว่าเกิดเหตุสิงโตในสวนสัตว์ชื่อดังในกทม. ทำร้ายเจ้าหน้าที่ขณะเดินลงมาจากรถ

โดยก่อนเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้ลงมาจากรถแล้วหันหลัง จากนั้นสิงโตตัวดังกล่าวอยู่ห่างออกไปประมาณ 10 เมตร แล้วค่อย ๆ เดินเข้ามาตะครุบเจ้าหน้าที่จากทางด้านหลัง ก่อนจะลากลงไปกับพื้น แล้วกัดเข้าที่ร่างของเจ้าหน้าที่รายหนึ่ง สิงโตรุมกัดอยู่นานประมาณ 15 นาที

จากนั้น สิงโตอีก 3-4 ตัวได้เข้ามารุมทำร้ายและกัดร่างเจ้าหน้าที่จนบาดเจ็บสาหัส ซึ่งขณะเกิดเหตุมีนักท่องเที่ยวกำลังเข้ามาชมอยู่ในสวนสัตว์เป็นจำนวนมากทั้งไทยและต่างชาติ โดยคนที่เห็นเหตุการณ์พยายามช่วยเหลือด้วยการบีบแตรและตะโกนขอความช่วยเหลือ เพื่อให้สิงโตผละออกจากเจ้าหน้าที่

ซึ่งคนเห็นเหตุการณ์เยอะมากแต่ไม่รู้วิธีช่วย มีการบีบแตรรถของนักท่องเที่ยวเอง พร้อมทั้งตะโกนขอความช่วยเหลือแล้ว ครั้งแรกเข้าใจว่าคุ้นเคยกับเจ้าหน้าที่ เพราะคนที่โดนกัดอาจจะเป็นคนที่เลี้ยงสิงโตมาคิดว่าสิงโตจะเข้าไปกอด แต่ไม่ใช่

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่สวนสัตว์ได้เข้าให้การช่วยเหลือและนำตัวเจ้าหน้าที่ส่งโรงพยาบาล ก่อนจะทราบเรื่องว่า ล่าสุดเจ้าหน้าที่รายดังกล่าวได้เสียชีวิตแล้ว

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ