
นึกว่าน้ำตื้น! ด.ช.14 อาสาเก็บบอลในคลอง สุดท้ายจมน้ำดับสลด ผู้ใหญ่ช่วยงมนำร่างขึ้นฝั่งแต่ไม่ทัน
วันที่ 7 ก.ย. 2568 เจ้าหน้าที่ตำรวจ รับแจ้งเหตุเมื่อวันที่ 6 ก.ย. ที่ผ่านมา มีเด็กจมน้ำเสียชีวิตบริเวณบ่อน้ำ หมู่ 23 ต.ท่ากระดาน อ.สนามชัยเขต จ.ฉะเชิงเทรา จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมอาสาสมัครกู้ภัยพนมจุดทุ่งพระยา
โดยที่เกิดเหตุพบร่างเด็กชาย อายุ 14 ปี ถูกนำขึ้นจากบ่อน้ำมาอยู่บนพื้นแล้ว โดยมีครอบครัวพร้อมชาวบ้านและเพื่อนๆต่างอยู่ในอาการเสียใจ
เบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุเด็ก 4 คน โดยคนที่เสียชีวิตโตสุดพากันมาเล่นตามประสา แล้วเห็นลูกบอลลอยอยู่ในน้ำ เด็กที่เสียชีวิตอาสากระโดดลงไปเอาลูกบอลขึ้นมาเล่นกันคิดว่าน้ำไม่ลึก แต่เมื่อกระโดดลงไปแล้วก็เกิดจมน้ำ เด็กๆพากันวิ่งไปตามผู้ใหญ่มาช่วยกระโดดลงน้ำนำร่างขึ้นมาได้ แต่เด็กขาดอากาศหายใจไปแล้ว
จากนั้นเจ้าหน้าที่นำศพส่งรพ. พร้อมสอบสวนดำเนินการตามกฎหมาย ก่อนให้ครอบครัวรับศพกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป