FIVB ชมไทยสุดยอดเจ้าภาพ วอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก!

FIVB ชมไทยสุดยอดเจ้าภาพ วอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก!

ฟาบิโอ อาเซเวโด ประธานสหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ (FIVB) ยกย่องประเทศไทยเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก 2025 ที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา พร้อมเตรียมสนับสนุนให้ไทยรับหน้าที่จัดรายการใหญ่ของ FIVB ต่อเนื่องในอนาคต

ภาพจาก Thailand Volleyball Association สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย 

การแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก 2025 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 22 สิงหาคม -7 กันยายน 2568 ล่าสุดเดินทางมาถึงรอบรองชนะเลิศ มี 4 ทีมชั้นนำผ่านเข้ารอบ ได้แก่ อิตาลี อันดับ 1 ของโลก แชมป์ VNL 2025, ญี่ปุ่น อันดับ 5 ของโลก ทีมชั้นนำเอเชีย, บราซิล อันดับ 2 ของโลก รองแชมป์ VNL 2025 และตุรกี อันดับ 4 ของโลก ทีมระดับท็อปยุโรป

นายฟาบิโอ อาเซเวโด กล่าวว่า วอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก 2025 คือศึกชิงแชมป์โลกฝ่ายหญิงที่ดีที่สุดเท่าที่เคยจัดมา ขอแสดงความยินดีกับแฟน ๆ ชาวไทยด้วย พร้อมเสริมว่าไทยอาจได้รับโอกาสจัดรายการอื่น ๆ ของ FIVB เพิ่มขึ้น เช่น วอลเลย์บอลรุ่นเยาวชน หรือวอลเลย์บอลชายหาด

ภาพจาก volleyballworld

ความเห็นชื่นชมครั้งนี้สะท้อนให้เห็นถึงศักยภาพของไทยในการเป็นเจ้าภาพระดับโลก และคาดว่าจะช่วยผลักดันวงการวอลเลย์บอลไทยให้เติบโตต่อเนื่องทั้งในและต่างประเทศ

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ