
เพื่อนรักนัดเคลียร์ไม่ลงตัว ฝ่ายหนึ่งอ้างถูกทำร้ายก่อน เลยยิงสวนอีกฝ่ายเสียชีวิต
27 ส.ค. 68 มีรายงานว่า เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา เกิดเหตุความรุนแรงหน้าบ้านพักแห่งหนึ่งใน ต.เปลี่ยน อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช ส่งผลให้ นายอโนทัย หรือเอ็ม อายุ 39 ปี ได้รับบาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิตในเวลาต่อมาที่โรงพยาบาลวลัยลักษณ์ อ.ท่าศาลา
ตรวจสอบพบว่าผู้ก่อเหตุคือ นายสุเทพ หรือไข่เล็ก หรือแหก อายุ 48 ปี ใช้อาวุธปืนก่อเหตุ ก่อนขับรถกระบะหลบหนีไป พร้อมอาวุธและเสื้อผ้าที่สวมใส่ในวันเกิดเหตุ
ต่อมาเที่ยงวันนี้ นายสุเทพได้ติดต่อญาติประสานเข้ามอบตัวกับ พ.ต.อ.ประยุทธ สิมาธรรม ผกก.สภ.เปลี่ยน พร้อมของกลางทั้งหมด โดยให้การรับสารภาพ ยอมรับว่าเกิดจากการป้องกันตัว เนื่องจากผู้เสียชีวิตมีปัญหาขัดแย้งสะสม ทั้งเรื่องส่วนตัวและครอบครัว โดยเฉพาะพฤติกรรมที่เคยล่วงเกินภรรยาของตน แม้จะเคยมีการเจรจาไกล่เกลี่ยหลายครั้ง แต่ยังไม่ยุติ
คืนเกิดเหตุ ทั้งสองฝ่ายมีการนัดเคลียร์ปัญหา แต่สถานการณ์บานปลายจนเกิดเหตุรุนแรง นายสุเทพอ้างว่าถูกทำร้ายก่อน จึงชักอาวุธขึ้นมาและเกิดเหตุไม่คาดคิด
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และความผิดตาม พ.ร.บ.อาวุธปืน พร้อมคัดค้านการประกันตัวในชั้นสอบสวน