ชาวบ้านผงะ โร่แจ้งตำรวจ เจอของกลางล็อตใหญ่ ทิ้งลอยเกลื่อนคลอง

ชาวบ้านผงะ โร่แจ้งตำรวจ เจอของกลางล็อตใหญ่ ทิ้งลอยเกลื่อนคลอง

วันที่ 19 ส.ค. 2568 มีรายงานว่าเมื่อวันวานนี้ (18 ส.ค.) ร.ต.อ.ชนาธิป โอ่งเคลือบ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองสมุทรสงคราม ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบยาไอซ์จำนวนมากในคลองลำประโดงริมถนน ม.1 ต.คลองเขิน อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม จึงไปตรวจสอบพร้อมนายกรกฎ วงษ์สุวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสงคราม และประสาน พ.ต.ท.เอนก ขจีจิตร์ สว.สอบสวน สภ.เมืองสมุทรสงคราม พร้อมชุดสืบสวน เข้าตรวจสอบ

โดยที่เกิดเหตุ พบยาไอซ์จำนวนมาก จึงรวบรวมนับได้จำนวน 87 กิโลกรัม ก่อนจะนำมาบันทึกของกลาง ที่สภ.เมืองสมุทรสงคราม จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่ายาไอซ์ที่พบในครั้งนี้ 87 กิโลกรัม เป็นของนายทรงพล อายุ 31 ปี ผู้ต้องหาตามหายจับศาลจังหวัดสมุทรสงคราม ที่ 111/2568 และ 112/2568 ลงวันที่ 18 ส.ค. 2568

ซี่งถูกควบคุมตัวที่ สภ.อัมพวา พร้อมของกลางที่ถูกจับกุมก่อนหน้านี้เป็นยาไอซ์ 210 กิโลกรัม และกัญชาอัดแท่ง 390 กิโลกรัม รวมมูลค่ากว่า 81 ล้านบาท และรถปิกอัพอีซูซุดีแมก 4 ประตู ทะเบียน 1ขผ7826 กรุงเทพมหานคร อีก 1 คัน

ทั้งนี้ยาไอซ์ที่พบล่าสุดจำนวน 87 กิโลกรัม ห่างจากพลูวิลล่า ที่พบของกลางประมาณ 2 กิโลเมตร ซึ่งนายทรงพลรับสารภาพว่านำมาทิ้งไว้ ก่อนหลบหนีไปที่กรุงเทพมหานคร และถูกจับกุมในที่สุด โดยยาไอซ์อีก 87 กิโลกรัมนี้ ตำรวจ สภ.เมืองสมุทรสงคราม ซึ่งในพื้นที่พบยาไอซ์ จะบันทึกส่งมอบของกลางให้ สภ.อัมพวา เพื่อไปรวมของกลางยาไอซ์ก่อนหน้านี้ ทำให้ยอดรวมยาไอซ์จำนวน 297 กิโลกรัม

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ