
ครู มอบตัวแล้ว หลังก่อเหตุ ยิงน้านักเรียนสาว ม.3 เสียชีวิต
จากกรณีเกิดเหตุครูประจำชั้นของนักเรียนรายหนึ่งใช้อาวุธปืนขนาด .38 ยิง นายทวีศักดิ์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 43 ปี หลังจากที่ครูรับนักเรียนจากบ้านเพื่อนมาส่งที่บ้าน ซึ่งในขณะนั้นพ่อของเด็กนักเรียนพร้อมด้วยเพื่อนและผู้เสียชีวิตกำลังนั่งดื่มเหล้ากันอยู่ และครูก็ได้นั่งร่วมดื่มเหล้าด้วย
ในขณะที่นักเรียนเดินไปฟ้องย่าว่าถูกครูลวนลามขณะที่นั่งรถมาส่งที่บ้าน จึงทำให้ย่าโกรธเข้ามาต่อว่า ด้านนายทวีศักดิ์ ผู้เสียชีวิตซึ่งเป็นญาติมีศักดิ์เป็นน้าได้ใช้หมัดชกเข้าไปที่ใบหน้าของครูหลายครั้ง ครูจึงเดินออกมาและใช้อาวุธปืนยิงจนนายทวีศักดิ์เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ส่วนผู้ก่อเหตุหลังจากก่อเหตุได้ขับรถไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลเพชรบูรณ์เนื่องจากได้รับบาดเจ็บที่เบ้าตาซ้ายและมีเลือดออกจากปากและจมูก พร้อมกับโทรศัพท์ขอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ
ล่าสุดวันที่ 10 ส.ค. 2568 พ.ต.อ.สมบัติ บุญปาน ผกก.สภ.เมืองเพชรบูรณ์ เปิดเผยว่า ผู้ก่อเหตุคือ นายชัยยันต์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 53 ปี ซึ่งเป็นครูโรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.เมืองเพชรบูรณ์ หลังจากก่อเหตุได้ขับรถไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลเพชรบูรณ์ พร้อมกับแจ้งมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ
เบื้องต้นพบว่า ครูคนดังกล่าวถูกทำร้ายที่บริเวณใบหน้า โดยเฉพาะตาซ้ายบวมเกือบปิด และมีอาการมึนหัว ขณะนี้รอผลเอกซเรย์และรอการวินิจฉัยจากแพทย์ว่าจะต้องนอนรักษาตัวกี่วัน
เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา และข้อหาพกพาอาวุธปืนไปในทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งผู้ก่อเหตุได้ให้การภาคเสธ โดยอ้างว่าไม่ได้มีเจตนาฆ่า แต่เป็นการป้องกันตัว
อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการสอบสวนพยานที่อยู่ในเหตุการณ์เพิ่มเติม เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ส่วนพฤติกรรมการลวนลามนั้น ผู้ก่อเหตุให้การว่าเป็นเพียงการลูบหัวเอ็นดูแบบครูกับลูกศิษย์เท่านั้นไม่มีเจตนาเป็นอย่างอื่นเลย