
EOD ไทยบึ้มทิ้ง BM-21 ของกัมพูชา ตกกลางถนนศรีสะเกษ! ห่างปั๊มแค่ 500 เมตร จุดเดิมที่เคยคร่าชีวิต 8 ศพ
เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 2 สิงหาคม 2568 หน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิด (EOD) ร่วมกับหน่วยปฏิบัติการพิเศษ TMAX เข้าดำเนินการเก็บกู้และทำลายจรวด BM-21 คาดว่าเป็นของกัมพูชา ที่ตกลงกลางถนนระหว่างบ้านน้ำเย็น บ้านผือ ต.เมือง อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ จุดเกิดเหตุอยู่ห่างจากปั๊ม ปตท.บ้านผือเพียง 500 เมตร ซึ่งเคยเกิดเหตุระเบิดรุนแรงเมื่อ 24 ก.ค. ที่ผ่านมา ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตถึง 8 ราย
ทุกวินาทีคือความปลอดภัยของประชาชน กองทัพไทยปฏิบัติหน้าที่อย่างสุดกำลัง
ก่อนปฏิบัติการ เจ้าหน้าที่ได้ปิดกั้นถนนในรัศมี 1 กิโลเมตร พร้อมตั้งรั้วกันพื้นที่อย่างเข้มงวดเพื่อความปลอดภัย จากนั้นจึงใช้เครื่องมือพิเศษจุดชนวนทำลายจรวดอย่างปลอดภัย พร้อมเก็บซากชิ้นส่วนและร่องรอยต่าง ๆ ไปตรวจสอบเชิงเทคนิค
หลังภารกิจสำเร็จ หน่วยปฏิบัติการยังคงตรวจค้นพื้นที่โดยรอบอย่างละเอียด เนื่องจากจากการข่าวพบว่ามีลูกจรวด BM-21 ตกกระจายหลายจุดในเขต อ.กันทรลักษ์ ซึ่งอาจต้องมีการทำลายเพิ่มเติมในอนาคตเพื่อความปลอดภัยของประชาชน