
ร้านขนมโมจิดัง โพสต์ชี้แจง หลังถูกโยง ปมข่าวฉาวอดีตพระ จ.นครสวรรค์
วันที่ 21 กรกฎาคม 2568 เฟซบุ๊กเพจ ไดฟูกุแม่กุหลาบ ได้ออกแถลงการณ์ผ่านทางโพสต์ ชี้แจงกรณีมีผู้เข้าใจผิดว่า ร้านแม่กุหลาบ หรือบุคคลในร้านมีส่วนเกี่ยวข้องกับข่าวการลาสิกขาของอดีตพระชั้นผู้ใหญ่ในจังหวัดนครสวรรค์ ซึ่งเป็นกระแสร้อนในโลกออนไลน์อยู่ในขณะนี้
โดยทางเพจระบุว่า จากกระแสข่าวและกระแสวิพากษ์วิจารณ์ที่เกิดขึ้น ได้มีการแชร์ข้อมูลที่ บิดเบือนและคลาดเคลื่อนจากความจริง จนส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์และชื่อเสียงของร้านเป็นอย่างมาก
ร้านแม่กุหลาบ จึงขอยืนยันว่า ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใด ๆ กับบุคคลในข่าวหรือเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมขอความร่วมมือจากประชาชนทั่วไป อย่าหลงเชื่อหรือแชร์ข้อมูลอันเป็นเท็จ ซึ่งอาจเข้าข่ายการหมิ่นประมาทและผิดกฎหมาย
ทั้งนี้ ทางร้านยังระบุด้วยว่า หากมีผู้ใดกระทำการใด ๆ ที่ทำให้ร้านได้รับความเสียหายเพิ่มเติม ทางร้านจะขอสงวนสิทธิ์ในการดำเนินคดีตามกฎหมายจนถึงที่สุด
สุดท้าย ร้านแม่กุหลาบได้ขอบคุณลูกค้าทุกท่านที่ยังคงให้กำลังใจและสนับสนุนมาอย่างต่อเนื่อง