
ชายคลั่งบุก รพ.! ชักบีบีกัน-มีดขู่ โวยเมียท้องน้ำคร่ำแตกแต่รอคิวนาน
18 ก.ค. 68 เกิดเหตุชายคลุ้มคลั่งถืออาวุธบุกอาละวาดภายในโรงพยาบาลสมเด็จพระพุทธเลิศหล้า จ.สมุทรสงคราม โดยผู้ก่อเหตุคือ นายเปี่ยมศักดิ์ อายุ 29 ปี พกปืนบีบีกันและมีดปาดตาลเข้ามาโวยวายบริเวณโถงหน้าอาคาร รพ. อ้างนำภรรยาที่ตั้งครรภ์ 8 เดือน น้ำคร่ำแตก มารอการรักษาแต่ยังไม่ได้รับการดูแล
ร.ต.อ.ภาสวรณ์ ลิ้มไพบูลย์ รอง สว.ป้องกันปราบปราม สภ.อัมพวา และ ส.ต.ท. ศิวกร โตรัตนสิทธิ์ ซึ่งบังเอิญอยู่ที่ รพ.ในขณะนำผู้ป่วยจิตเวชมารักษา ได้รับแจ้งจากวิทยุ 191 ว่ามีชายคลั่งกำลังอาละวาด จึงรีบเข้าระงับเหตุและขอกำลังสนับสนุนจาก สภ.เมืองสมุทรสงครามเจ้าหน้าที่พบผู้ก่อเหตุมีอาการโวยวายเสียงดัง ทำท่าจะชักอาวุธจากเอวมาขู่พยาบาลคัดกรอง ก่อนจะวิ่งไปชกเจ้าหน้าที่เวรเปลที่เดินผ่านมา โชคดีตำรวจที่อยู่ในจุดเกิดเหตุสามารถระงับเหตุได้อย่างรวดเร็ว
จากการตรวจค้นพบอาวุธมีดปาดตาล 1 เล่ม และปืนบีบีกัน 1 กระบอก ซึ่งผู้ก่อเหตุอ้างว่าเป็นมีดหมอของหลวงพ่อคง วัดบางกระพ้อม และยืนยันว่าตนไม่ได้ต้องการหาเรื่องใคร เพียงแค่อยากให้ภรรยาได้รับการรักษาก่อน
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ควบคุมตัวนายเปี่ยมศักดิ์ไปดำเนินคดี อย่างไรก็ตาม ทางโรงพยาบาลสมเด็จพระพุทธเลิศหล้าจะดำเนินการแจ้งความเอาผิดตามกฎหมาย โดยย้ำว่าโรงพยาบาลต้องเป็นพื้นที่ปลอดภัยตามนโยบายของกระทรวงสาธารณสุข ซึ่งมุ่งยกระดับระบบบริการและความมั่นคงด้านสาธารณสุขอย่างเข้มงวด