ไม่รอด รวบคาสนามบินภูเก็ต ชาวอเมริกันลอบขนเฮโรอีน หนัก 6.6 กิโล

ไม่รอด รวบคาสนามบินภูเก็ต ชาวอเมริกันลอบขนเฮโรอีน หนัก 6.6 กิโล

(17 ก.ค. 68) เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว ร่วมกับหน่วยงานต่างประเทศ จับกุมชายชาวอเมริกันลักลอบขนยาเสพติดออกนอกประเทศได้คาสนามบินนานาชาติภูเก็ต พร้อมของกลางเฮโรอีนหนักกว่า 6.6 กิโลกรัม

พล.ต.ท.ศักย์ศิรา เผือกอ่ำ ผบช.ทท. สั่งการให้ พ.ต.อ.ณรภณ วัฒนะกรทวี ผกก.2 บก.ทท.3 และ พ.ต.ท.พิทยา เทพเมือง สว.สืบสวน กก.2 ทท.3 เร่งติดตามสืบสวนหลังได้รับข้อมูลเบาะแสจากต่างประเทศเกี่ยวกับชาวอเมริกันรายหนึ่งที่มีพฤติกรรมน่าสงสัย

ต่อมาเจ้าหน้าที่พบชายชาวต่างชาติ MR.A (นามสมมุติ) อายุ 60 ปี สัญชาติอเมริกัน พักอยู่ในพื้นที่ภูเก็ต และเมื่อวันที่ 16 ก.ค. ขณะเดินทางไปยังสนามบินเพื่อเช็กอิน เจ้าหน้าที่สะกดรอยตาม พร้อมขอตรวจค้นกระเป๋า พบเฮโรอีนชนิดผงสีขาว บรรจุถุงพลาสติกพันด้วยเทปกาว ซุกซ่อนในกล่องครีมเทียมแบรนด์ดัง จำนวน 10 กล่อง

ผู้ต้องหารับสารภาพว่าได้รับการว่าจ้างจากเพื่อนชาวฝรั่งเศสให้ขนกระเป๋าไปส่งที่ฝรั่งเศส โดยวางแผนเดินทางจากภูเก็ตไปโดฮา ประเทศกาตาร์ แล้วต่อเครื่องไปยังบรัสเซลส์ ประเทศเบลเยียม

ขณะนี้เจ้าหน้าที่เตรียมขยายผลจับกุมเครือข่ายที่เกี่ยวข้องต่อไป.

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ