พท. มั่นใจ รัฐบาลจับมือแน่น ใครหวังจะน็อก ต้องลำบากหน่อย

พท. มั่นใจ รัฐบาลจับมือแน่น ใครหวังจะน็อก ต้องลำบากหน่อย

เมื่อวันที่ 13 กรกฎาคม 2568 นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) พรรคเพื่อไทย (พท.) เปิดเผยถึงการนัดหมายรับประทานอาหารค่ำของแกนนำพรรคร่วมรัฐบาลในวันที่ 22 กรกฎาคมนี้ว่า เป็นกิจกรรมที่สะท้อนถึงความร่วมมือและการประสานงานที่ใกล้ชิดระหว่าง ส.ส. พรรคร่วมรัฐบาล

โดยนายอนุสรณ์ระบุว่า ทุกเสียงของ ส.ส. พรรคร่วมรัฐบาลล้วนมีความสำคัญ เนื่องจาก ส.ส. ฝ่ายค้านมักขอให้นับองค์ประชุมอยู่เสมอโดยที่ฝ่ายค้านจะไม่แสดงตนเป็นองค์ประชุม สส.พรรคร่วมรัฐบาลยิ่งต้องกระชับความพร้อมและพูดคุยกันให้มากขึ้น

การนัดรับประทานอาหารค่ำครั้งนี้ ถือเป็นโอกาสสำคัญที่จะมี ส.ส. จากทุกพรรคร่วมรัฐบาลแลกเปลี่ยนความคิดเห็น และเสริมสร้างความสัมพันธ์ให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น ซึ่งจะช่วยให้การทำงานในสภาฯ เป็นไปอย่างมีเสถียรภาพและราบรื่น

เมื่อถามว่าในวันดังกล่าวจะมีการพูดคุยกันเรื่องการเลือกรองประธานสภาคนที่ 2 หรือไม่ นายอนุสรณ์ กล่าวว่า ผู้ที่มีหน้าที่ในการพูดคุย ในประเด็นเลือกรองประธานสภาฯ คนที่ 2 ได้ทำหน้าที่ได้ดีอยู่แล้ว คงไม่ได้จำกัดหรือเฉพาะเจาะจงว่าจะเลือกไปคุยกันในวันนั้น การเลือก สส.ไปทำหน้าที่รองประธานสภาฯ คนที่ 2 มีความสำคัญ และเชื่อว่ารัฐบาลคงไม่ปล่อยให้เรื่องนี้ล่าช้าออกไป คาดว่าจะได้เห็นรองประธานสภาฯ คนที่ 2 ในระยะอันใกล้นี้

นายอนุสรณ์ ยังกล่าวอีกด้วยว่า กลุ่มคนที่หวังจะน็อกรัฐบาลด้วยการเสนอนับองค์ประชุมทุกครั้งที่มีโอกาส น่าเผชิญกับความยากลำบากมากขึ้น สส.พรรคร่วมรัฐบาลพร้อมรับมือทุกสถานการณ์ และเชื่อว่าเวลาที่เหลือของสภา สส.ยังสามารถทำงานให้กับประเทศชาติและประชาชนได้อีกมาก

เรียบเรียงโดย มุมข่าว

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ