พ่อลั่นไกลูกสาววัย 16 ปี เสียชีวิต เพราะเล่น TikTok

พ่อลั่นไกลูกสาววัย 16 ปี เสียชีวิต เพราะเล่น TikTok

จากกรณีสื่อต่างประเทศ อย่าง The Straits Times รายงานว่า ชายชาวปากีสถาน ยิงลูกสาววัย 16 ปี ของตัวเองเสียชีวิต ด้วยเหตุผลที่เธอไม่ยอมลบบัญชีแอปพลิเคชันชื่อดังอย่าง TikTok เหตุเกิดในเมืองราวัลปินดี แคว้นปัญจาบ ใกล้กับกรุงอิสลามาบัด

รายงานระบุว่า ปากีสถาน มีประชากรส่วนใหญ่เป็นชาวมุสลิม ผู้หญิงอาจถูกสมาชิกในครอบครัวใช้ความรุนแรงได้หากไม่ปฏิบัติตามกฎเกณฑ์ที่เข้มงวด ไม่ว่าจะเป็นการปฏิบัติตัวในที่สาธารณะ รวมไปถึงใน พื้นที่ออนไลน์

พ่อของเด็กขอให้เธอลบบัญชี TikTok ของเธอ แต่เธอปฏิเสธ พ่อจึงฆ่าเธอ โดยอ้างว่าเพื่อเกียรติยศโฆษกตำรวจ กล่าวกับ AFP

ย้อนกลับไปในเดือน มิ.ย. ที่ผ่านมา ปากีสถานเพิ่งเกิดเหตุสลด หลังจาก ซานา ยูซาฟ วัย 17 ปี ดาว TikTok ที่มีผู้ติดตามกว่า 1.3 ล้านคน และบน Instagram เกือบ 6 แสนคน โด่งดังจากการทำวิดีโอลิปซิงค์ เคล็ดลับความงาม และโปรโมตสินค้าต่าง ๆ ถูกชายวัย 22 ปี บุกมายิงเสียชีวิตอย่างโหดเหี้ยมภายในบ้านของเธอที่กรุงอิสลามาบัด

ทั้งนี้ TikTok เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่ได้รับความนิยมอย่างล้นหลามในปากีสถาน เนื่องจากทำให้ประชากรที่การศึกษาไม่สูง สามารถเข้าถึงการเรียนรู้ได้ อย่างไรก็ตาม ผู้หญิงในปากีสถานเพียงร้อยละ 30 เท่านั้นที่จะมีสมาร์ตโฟน เมื่อเทียบกับผู้ชายที่มีมากถึงสองเท่า (ร้อยละ 58)

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ