หนองคายอ่วม! ฝนถล่มตลอดคืน น้ำท่วมขังหลายจุด รถสัญจรลำบาก

หนองคายอ่วม! ฝนถล่มตลอดคืน น้ำท่วมขังหลายจุด รถสัญจรลำบาก

วันที่ 2 กรกฎาคม 2568 ระดับน้ำโขงของจังหวัดหนองคาย กรมทรัพยากรน้ำ วัดได้ 5.6 เมตร เป็นระดับน้ำที่เพิ่มสูงขึ้นจากวานนี้ (1 ก.ค.) 19 เซนติเมตร ต่ำกว่าตลิ่ง 6.55 เมตร ปริมาณฝน 183.5 มิลลิเมตร ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้นและไหลเชี่ยว ประกอบกับมีฝนตกทำให้มีคลื่นน้ำมากกว่าในช่วงเวลาปกติ ทำให้เรือประมงต้องเพิ่มความระมัดระวัง

นายสมภพ สมิตะสิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย ได้ประกาศแจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่ ให้เฝ้าระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำท่วมขังในพื้นที่ ระหว่างวันที่ 1- 5 ก.ค.68 นี้ เนื่องจากมีฝนตกลงมาในพื้นที่ ประกอบกับระดับน้ำในแม่น้ำโขงเริ่มขยับสูงขึ้นอย่างต้อเนื่องเนื่อง

โดยจังหวัดหนองคาย หลังจากมีฝนตกลงมาตั้งแต่ช่วงหัวค่ำวานนี้จนถึงเช้าวันนี้ ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมขังตามซอยต่างๆ ในเขตเทศบาลเมืองหนองคาย เนื่องจากน้ำระบายลงสู่ลำรางสาธารณะไม่ทัน บางแห่งท่อระบายน้ำมีเศษขยะ รถสัญจรลำบาก ประชาชนได้รับความเดือดร้อน และต้องเพิ่มความระมัดระวังในการใช้รถใช้ถนนมากขึ้น

ขณะที่ทางเทศบาลเมืองหนองคายได้ ติดตั้งเครื่องสูบน้ำขนาดใหญ่ เร่งสูบน้ำออกจากพื้นที่ ลงสู่แม่น้ำโขง ซึ่งคาดว่าไม่นานจะเข้าสู่ภาวะปกติ

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ