
โรงเรียนแห่งหนึ่งที่สระแก้ว สั่งหยุดเรียน หลังพบ ครู-นักเรียนป่วยโควิด
เพจเฟซบุ๊กของโรงเรียนวังหลังวิทยาคม ต.ทุ่งมหาเจริญ อ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว ได้เผยแพร่ประกาศด่วน เพื่อแจ้งให้นักเรียนและผู้ปกครองหยุดเรียนทันที เนื่องจากโรงเรียนมีการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ตั้งแต่สัปดาห์ที่ 3 มีนักเรียนและครูติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มมากขึ้น
ทั้งนี้ เพื่อการปฏิบัติตามมาตรการโควิด-19 ของกระทรวงสาธารณสุข และกระทรวงศึกษาธิการกำหนด ควบคู่กับมาตรการที่โรงเรียนกำหนดขึ้น และเป็นการสกัดกั้นควบคุมและป้องกัน การแพร่ระบาดของโรคโควิด ทางโรงเรียนจึงขอปิดสถานศึกษาด้วยเหตุพิเศษ ระหว่างวันที่ 5-6 มิถุนายน พ.ศ.2568 และจะทำการเปิดเรียนในวันจันทร์ที่ 9 มิถุนายน 2568 เป็นต้นไป
อย่างไรก็ตาม ทางโรงเรียนระบุด้วยว่า โดยทางโรงเรียนจะมีการเรียนการสอน Online และ Onhand ในวันที่หยุดพิเศษ และจะมีการเรียนชดเชยในสัปดาห์ที่ 21 ระหว่างวันที่ 29-30 กันยายน 2568 ซึ่งในเบื้องต้น ภายหลังทางโรงเรียนได้แจ้งกับผู้ปกครองนักเรียนว่า สาเหตุของการหยุดเรียน เนื่องจากเบื้องต้นเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว มีนักเรียนและครูเริ่มติดโควิด และวันนี้นักเรียนและครูมีการตรวจ และพบติดเชื้อมากขึ้น จึงต้องป้องกันเบื้องต้นไว้ก่อนโดยให้หยุดระหว่างวันที่ 5-6 มิ.ย.68 หากรวมวันหยุดเสาร์อาทิตย์ที่ 7-8 มิ.ย.68 ด้วย รวม 4 วัน เพื่อให้เด็กนักเรียนที่ติดเชื้อเข้าสู่ขั้นตอนการรักษาและป้องกันต่อไป