พายุฤดูร้อน ถล่มเมืองหนองคาย บ้านเรือนพังยับ หลังคาปลิวว่อนทั้งหลัง

พายุฤดูร้อน ถล่มเมืองหนองคาย บ้านเรือนพังยับ หลังคาปลิวว่อนทั้งหลัง

วันที่ 8 พ.ค. 2568 มีรายงานว่าเมื่อเย็นวานนี้ (7 พ.ค.68) ได้เกิดพายุฤดูร้อนในพื้นที่จังหวัดหนองคาย หลังพายุสงบแล้ว มีบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายจากพายุฤดูร้อนในพื้นที่ ต.ค่ายบกหวาน ต.หินโงม ต.เวียงคุก และต.บ้านเดื่อ อ.เมืองหนองคาย ทางด้านสมาชิก อบต. และผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ ลงพื้นที่ตรวจสอบเบื้องต้นพบว่ามีบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหาย หลังคาสังกะสีถูกแรงลมพัดปลิวหลุดไปทั้งแถบ ข้าวของภายในบ้านเสียหาย

ชาวบ้าน เล่าว่า ช่วงเย็นวานนี้จู่ๆก็มีลมแรงพัดโหมกระหน่ำมาอย่างรวดเร็ว แรงลมพัดหอบเอาหลังคาสังกะสีหลุดไปทั้งหลัง ข้าวของที่เก็บไว้ชั้นสองของบ้านถูกน้ำฝนเปียก ทรัพย์สินได้รับความเสียหาย โดยไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้มาก่อน ตกใจมากทำอะไรไม่ถูก เก็บข้าวของไม่ทัน

ล่าสุดวันนี้ (8 พ.ค.) เจ้าหน้าที่จะเร่งสำรวจความเสียหาย พบว่ามีบ้านเรือนประชาชนในพื้นที่ ต.ค่ายบกหวาน ต.หินโงม ต.บ้านเดื่อ และ ต.เวียงคุก รวม 5 หมู่บ้าน เสียหาย 16 หลังคาเรือน คอกสัตว์เสียหาย 1 คอก ได้รับผลกระทบจากพายุฤดูร้อนในครั้งนี้ และจะได้เก็บข้อมูลเพื่อให้ความช่วยเหลือประชาชนตามระเบียบที่ทำได้ต่อไป

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ