
สาวขี่ จยย.ล้มเสียชีวิต คนเห็นเหตุการณ์มาบอกความจริง แม่ร่ำไห้แทบขาดใจ
จากกรณีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ล้ม ส่งผลให้หญิง อายุ 23 ปี เสียชีวิต เหตุเกิดเมื่อวันที่ 31 ม.ค.เวลาประมาณ 17.40 น. บริเวณถนนอุดรธานี–หนองบัวลำภู ฝั่งขาเข้า ต.นาดี อ.เมือง จ.อุดรธานี ขณะที่แม่มั่นใจว่าลูกสาวไม่ได้เสียชีวิตจากรถล้มเอง คาดว่าอาจจะถูกชนแล้วหนี ล่าสุด ผู้สื่อข่าวไปที่วัดป่าหนองแก้ว ต.หมากแข้ง อ.เมือง จ.อุดรธานี ซึ่งเป็นสถานที่บำเพ็ญกุศลศพ พบว่าญาติกำลังทำพิธีขอขมาและฌาปนกิจ
แม่ของผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ก่อนที่จะเกิดอุบัติเหตุ ลูกสาวกลับบ้านไปเยี่ยมยายที่ อ.โนนสัง จ.หนองบัวลำภู โดยเดินทางไปพร้อมกับตน จากนั้นลูกก็เอารถจักรยานยนต์ของตน ขี่จาก อ.โนนสัง กลับมาที่ จ.อุดรธานี เพื่อที่จะไปกินหมูกระทะกับแฟน แต่ก็มาเกิดอุบัติเหตุเสียชีวิต ตอนมาดูศพลูกที่โรงพยาบาล พบว่าที่ท้องลักษณะบวม
สอบถามแฟนของลูกว่า ท้องหรือเปล่า แฟนก็บอกว่าไม่ได้ท้อง และลูกตนยังเป็นประจำเดือนอยู่ ตอนนั้นตนก็สงสัยตั้งแต่ตอนเห็นศพ ต่อมาได้ยินคำบอกเล่าจากพยานที่เห็นเหตุการณ์ ก็เชื่อได้ว่าลูกสาวไม่ได้ขี่รถล้มเองจนเสียชีวิต เจ้าหน้าที่ระบุในใบชันสูตรว่า กระดูกต้นคอหัก ในส่วนเรื่องของความรับผิดชอบนั้น ต้องหาคู่กรณีมารับผิดชอบ
และพยานที่เห็นเหตุการณ์บอกว่า มีรถคู่กรณีเฉี่ยวชนลูกตน หากคนขับใช้ความระมัดระวัง ลูกสาวตนคงไม่ถึงขั้นเสียชีวิต ตอนนี้หากตามตัวคู่กรณีได้ก็อยากให้คู่กรณีออกมารับผิดชอบแสดงความสำนึกผิดและมาขอขมา ที่สำคัญลูกสาวมีลูกเล็กอายุเพียง 4 ขวบ ซึ่งเรื่องนี้ก็ฝากความหวังไว้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่จะช่วยตามสืบหาคู่กรณี
ด้านพยานที่เหตุการณ์ ซึ่งขับรถกระบะตามหลัง บอกว่า วันเกิดเหตุตนขับรถตามหลังน้องผู้หญิงที่เกิดอุบัติเหตุมา และเห็นรถขนไม้กำลังจะเลี้ยวซ้าย ตัดหน้ารถจักรยานยนต์ของน้องผู้หญิงกะทันหันจนล้ม ก่อนจะโดนเหยียบเสียชีวิต โดยอุบัติเหตุครั้งนี้น้องไม่ได้รถล้มเองจนเสียชีวิต ตอนเกิดเหตุนั้นตนจำสีรถคู่กรณีไม่ได้ จำได้แต่เพียงว่าเป็นรถกระบะบรรทุกไม้มาเต็มคัน