
โจรปีนบ้าน ชิงทอง เจ้าของช็อก เอาทองปลอมหนูไปทำไมคะ
เมื่อวันที่ 28 ม.ค. 2568 ร.ต.อ.ณัฐวัฒน์ ลัดดาวัลย์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองอุดรธานี รับแจ้งเหตุคนร้ายบุกเข้าไปขโมยทรัพย์สินของชาวบ้าน ภายในหมู่บ้านหรูแห่งหนึ่ง ถนนรอบเมือง ต.หมากแข้ง อ.เมือง จ.อุดรธานี หลังรับแจ้ง จึงรีบเดินทางไปตรวจสอบ
ที่เกิดเหตุเป็นบ้านหรู 2 ชั้น พบ คุณภัทรวรรณ อายุ 27 ปี เจ้าของบ้านยืนรอเจ้าหน้าที่ก่อนพาเดินเข้าไปตรวจที่เกิดเหตุภายในบริเวณบ้าน
อย่างไรก็ดี หลังจากตรวจสอบทรัพย์สินภายในบ้าน พบว่าทรัพย์สินมีค่าอื่น ๆ ยังอยู่ครบ ยกเว้นสร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท พร้อมองค์พระที่อยู่ในกล่องสีแดงได้หายไป แต่เจ้าของบ้านแจ้งกับตำรวจว่าเป็นทองปลอม
คุณภัทรวรรณ เล่าว่า ตนเพิ่งกลับจากไปเที่ยวต่างประเทศมาตั้งแต่วันที่ 24 ม.ค. มีบ้านอยู่หลายหลังและเพิ่งมาดูบ้านหลังนี้ แต่พอเปิดประตูบ้านเข้าไปปรากฏว่าห้องน้ำชั้น 2 ของบ้านพัง ทรัพย์สินภายในบ้านถูกรื้อค้น ตนตกใจมากจึงรีบแจ้งตำรวจ
อย่างไรก็ตาม ตนแปลกใจที่ทรัพย์สินมีค่าอื่น ๆ กลับไม่หาย ไม่ว่าจะเป็นน้ำหอมราคาแพง กำไลข้อมืออีกหลายชิ้น และทรัพย์สินมีค่าอื่น ๆ แต่ที่หายไปคือสร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท เลี่ยมองค์พระ แต่ไม่ใช่ทองจริงเป็นทองปลอมส่วนองค์พระเป็นพระจริง คิดว่าคนร้ายคงมองว่าเป็นทองจริง พอได้ทองไปแล้วก็ไม่สนใจทรัพย์สินอย่างอื่น
อยากฝากบอกคนร้ายว่า ห้ามกลับมาแก้แค้นนะ เพราะกลัว เอาทองปลอมไปแล้ว ก็เอาไปเลย ไม่ต้องกลับมาอีก เสียดายแต่พระที่พ่อให้มาเท่านั้น เจ้าของพูดไปพร้อมหัวเราะ