ระทึก! เกิดเสียงดังสนั่น ก่อนไฟลุกลามไหม้บ้านวอดทั้งหลัง

ระทึก! เกิดเสียงดังสนั่น ก่อนไฟลุกลามไหม้บ้านวอดทั้งหลัง

เมื่อวันที่ 11 ม.ค. 2568 ที่ผ่านมา พ.ต.ท.นิคม ขุนสะอาดศรี พนักงานสอบสวนสภ.เมืองสุพรรณบุรีได้รับแจ้งเหตุไฟไหม้ที่บ้านเลขที่ 24/2 หมู่ 6บ้านบึงหมู่ใหม่ ตำบลบ้านโพธิ์ อำเภอเมืองสุพรรณบุรีจึงไปตรวจสอบพร้อมนายวิรัตน์ คำหอมกุล นายกเทศมนตรีตำบลบ้านโพธิ์ รถดับเพลิงเทศบาลบ้านโพธิ์ เทศบาลโพธิ์พระยา อบต.ตลิ่งชัน อบต.ดอนกำยานและเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานภูธรจังหวัดสุพรรณบุรี

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูงหลังใหญ่พบไฟกำลังลุกไหม้อย่างรุนแรงทั่วทั้งหลัง เจ้าหน้าที่จึงระดมฉีดน้ำเพื่อควบคุมไม่ให้ลุกลามขยายวงไปยังพื้นที่ข้างเคียง ใช้เวลาประมาณ 40 นาที เพลิงจึงสงบ แต่บ้านถูกไฟไหม้เสียหายหมดทั้งหลัง หลังเพลิงสงบเจ้าหน้าที่ได้เข้าไปตรวจสอบภายในบ้านพบห้องนอน 2 ห้องถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมด นอกจากนี้ยังมีห้องครัว 1 ห้องและห้องเก็บของรถจักรยานยนต์ 3 คันถูกไฟไหม้วอด

นายวิเชียร อายุ 76 ปี เจ้าของบ้านเล่าว่า ที่บ้านอาศัยอยู่กันทั้งหมด 8 คน ก่อนเกิดเหตุลูกๆ ได้พากันออกไปทำนาเหลือเพียงตนกับหลานสาวอยู่บ้าน ขณะเกิดเหตุตนกำลังยืนทอดไข่อยู่ในครัวนอกบ้าน ระหว่างนั้นได้ยินเสียงระเบิดดังโป๊ะ ตอนแรกคิดว่าเป็นเสียงหม้อแบตเตอรี่ที่จอดในโรงจอดรถข้างบ้านระเบิด จึงไม่ได้สนใจจากนั้นไม่นานก็มีเสียงระเบิดดังโป๊ะขึ้นอีก 1ครั้งที่บนบ้านจึงหันไปดูก็เห็นไฟลุกไหม้สายไฟ 2 เส้นบนบ้าน จึงวิ่งเข้าหาคัตเอาท์อย่างรวดเร็ว ก่อนจะลุกไหม้ขึ้นอย่างรวดเร็วตนจึงตะโกนเรียกหลานสาวที่อยู่ในห้องนอนด้านล่างให้ออกมาช่วยพร้อมกับใช้หม้อตักน้ำไปดับ แต่ไม่สามารถดับได้จึงให้หลานสาวไปตามเพื่อนบ้านและแจ้งรถดับมาช่วยดับ

ส่วนต้นเพลิงมาจากเสาบนบ้านต้นที่ 3 ซึ่งอยู่กลางบ้านเป็นที่ติดตั้งปลั๊กและสวิสเปิดไฟ 1 หลอดก่อนจะวิ่งมาหาเสาต้นริมแล้วย้อนกลับไปหาคัตเอาท์แล้วลามไปตามสายไฟรอบบ้านและลุกไหม้อย่างรวดเร็วตนก็บอกไม่ถูกงงเหมือนกันว่าทำไมไฟถึงได้ไหม้เร็วขนาดนี้ ซึ่งบ้านหลังนี้อายุประมาณ 50 ปี

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ