
เด็ก 11 ขวบร้องไห้โฮ ตะโกนร้องหาคนช่วยพ่อ หลังเห็นจมน้ำ ดับต่อหน้า
วันที่ 8 ม.ค. 2568 เกิดเหตุคนจมหายไปในน้ำในคลอง บริเวณปากซอยบงกช 14 ต.คลองสอง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ทางด้าน ร.ต.ท.อนุสรณ์ เวียงสิมา รอง สว.สอบสวน สภ.คลองหลวง หลังได้รับแจ้งจึงไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน สภ.คลองหลวง แพทย์นิติเวชโรงพยาบาลธรรมศาสตร์ เฉลิมพระเกียรติ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิปอเต็กตึ้ง รถกู้ชีพเทศบาลเมืองคลองหลวง
โดยที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำของมูลนิธิปอเต็กตึ้งใช้เวลาประมาณ 3 นาที พบผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย จมน้ำเสียชีวิตอยู่ในคลอง จึงได้ช่วยกันนำร่างขึ้นมาจากน้ำ ทราบชื่อนาย NAING MYO อายุ 40 ปี สัญชาติเมียนมา
เด็กชาย อายุ 11 ขวบ ลูกชายผู้เสียชีวิต ซึ่งนั่งอยู่ที่เขื่อนกั้นดินทรุด เล่าว่า ตนเองมาเป็นเพื่อนพ่อหาปลา และพ่อบอกให้นั่งรอ ตนเองเห็นพ่อจมหายไปต่อหน้าต่อตา ซึ่งตนเองก็ร้องให้คนมาช่วยแล้วแต่ก็ไม่มี และเมื่อมีคนที่รู้จักกันเห็นตนเองร้องให้ จึงเข้ามาช่วยเหลือ
ส่วนภรรยาของผู้ตาย เผยว่า สามีออกมาหาปลาตั้งแต่ 14.00 น. ซึ่งเมื่อช่วงเช้ามาหาแล้วครั้งหนึ่ง ได้ปลาไปขายก็เอาเงินมาให้ลูกซื้อขนม โดยสามีทำงานก่อสร้าง
ด้าน ร.ต.ท.อนุสรณ์ เวียงสิมา รอง สว.สอบสวน สภ.คลองหลวง หลังจากตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้ว จึงบันทึกภาพไว้เป็นหลักฐาน และได้ให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิปอเต็กตึ้งนำผู้เสียชีวิตส่งนิติเวชโรงพยาบาลธรรมศาสตร์ เฉลิมพระเกียรติ เพื่อตรวจสอบอีกครั้ง