เปิดภาพเส้นทางฝนตกหนัก เตือน 8 จังหวัด เจอหนักสุด

เปิดภาพเส้นทางฝนตกหนัก เตือน 8 จังหวัด เจอหนักสุด

วันที่ 27 ธ.ค. 67 กรมอุตุนิยมวิทยา อัพเดทผลการพยากรณ์ฝนสะสมรายวัน (ทุกๆ 24 ชม.:(นับตั้งแต่ 07.00น. ถึง 07.00น.วันรุ่งขึ้น) และลมที่ระดับ 925hPa (750 ม.)15 วันล่วงหน้า ระหว่าง 27 ธ.ค.67 - 10 ม.ค.68 จากศูนย์พยากรณ์อากาศระยะกลางยุโรป (ECMWF) วิเคราะห์ตามผลจากแบบจำลองฯ เฉดสีแดงหมายถึงฝนหนัก สีเขียวหมายถึงฝนเล็กน้อย ประเทศไทยตอนบนอากาศเย็นตอนเช้าต่อเนื่อง แต่มีบางวันที่มีอากาศอุ่นขึ้นสลับเย็นลง จนถึงปีใหม่ ส่วนภาคใต้ ตั้งแต่ จ.ชุมพรลงไป จะมีฝนเพิ่มขึ้นบ้าง เป็นช่วงๆ

วันนี้ (27 ธ.ค.67) อุณหภูมิสูงขึ้น แต่ช่วงเช้ายังมีอากาศเย็นให้สัมผัสอยู่บ้างบริเวณภาคเหนือ ภาคอีสานตอนบน ส่วนภาคอื่นๆ อุณหภูมิสูงขึ้น ลมหนาวมีกำลังอ่อนลง ทำให้หลายพื้นที่มีหมอกและหมอกหนา เดินทางสัญจรต้องระวังในช่วงใกล้ปีใหม่ เมื่อลมอ่อนลง ฝุ่นเริ่มกลับมาสะสม ฝนอาจเกิดขึ้นได้บ้างบางแห่ง บริเวณภาคใต้ฝั่งอ่าวไทย อากาศแห้ง ระวังอัคคีภัย

28 ธ.ค.67 -10 ม.ค.68 ช่วงเทศกาลปีใหม่ ลมหนาวยังคงพัดปกคลุมต่อเนื่องเบาบ้าง แรงบ้างบางวัน ช่วง 28- 30 ธ.ค.67 มวลอากาศเย็นกำลังปานกลาง จะแผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบน ลมหนาวยังมีกำลังปานกลางพัดปกคลุม ทำให้อากาศเย็นลง และมีหมอกบางในตอนเช้า อากาศยังเย็นถึงหนาวบริเวณ ภาคเหนือภาคอีสานตอนบน ท้องฟ้ามีเมฆบางส่วน เดินทางสัญจร ต้องระวังหมอกบางพื้นที่

ส่วนภาคใต้ฝั่งอ่าวไทยจะมีฝนเพิ่มขึ้น และมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณ จ.ชุมพร สุราษฎร์ฯ นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ยะลา ปัตตานี และนราธิวาส เนื่องจากอิทธิพลของลมหนาวที่พัดแรงขึ้น (ไม่ได้เกิดจากพายุ) ต้องติดตามและเฝ้าระวังกันอีกช่วง แต่ไม่น่ากังวล เนื่องมีเพียงปัจจัยเดียวที่ทำให้เกิดฝน ไม่มีปัจจัยเสริม

คลื่นลมมีกำลังแรงขึ้น ชาวเรือ ชาวประมงต้องเฝ้าระวัง หลังจากนั้น ฝนน้อยลง เกิดขึ้นได้บางแห่ง

(ข้อมูลนี้อาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ ตามข้อมูลนำเข้าและประมวลผลใหม่ ใช้เป็นแนวทางประกอบการตัดสินใจและติดตามสภาพอากาศ)

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ