
ศปช.สั่งเตรียมพร้อมอพยพกลุ่มเปราะบาง ในพื้นที่เสี่ยง 3 จังหวัด
เมื่อคืนวันที่ 13 ธ.ค. 67 ที่ผ่านมา จ.นครศรีธรรมราช มีฝนตกลงมาทั้งวันทั้งคืน ทำให้น้ำในคลองท่าดี และคลองวังรัก เป็นน้ำที่ไหลมาจากเขาหลวง มีปริมาณที่สูงขึ้น ทำให้ทำได้เอ่อล้นเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนแล้วหลายพื้นที่ โดยที่ตำบลไชยมนต์ตรี อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช ที่บ้านวังรัก ในซอยวังรักก็มีน้ำท่วมและไหลเชี่ยว น้ำได้เข้าน้ำบ้านประชาชน มีความสูงถึง 50 เซนติเมตร
ล่าสุดวันที่ 14 ธ.ค. 67 สำนักประชาสัมพันธ์เขต 5 กรมประชาสัมพันธ์ เตือนภัยวิกฤติ (สีแดง) จ.นครศรีธรรมราช
1.อำเภอเมือง
- บ้านหนองบัว ตำบลไชยมนตรี
- บ้านตากแดด ตำบลท่าซัก
- บ้านหนองบัว ตำบล ไชยมนตรี
2.อำเภอพรหมคีรี
- ชุมชนพรุชนใต้ ตำบลพรหมโลก
3.อำเภอสิชล
- บ้านไสเหรียง ตำบลเปลี่ยน
- บ้านสระสี่มุม ตำบลสิชล
- บ้านน้ำฉา ตำบลเทพราช
- บ้านเขาเหล็ก ตำบลทุ่งปรัง
- บ้านสำนักเนียน ตำบลเขาน้อย
- บ้านห้วยหินลับ ตำบลทุ่งใส
4.อำเภอนบพิตำ
- บ้านห้วยตง ตำบลกรุงชิง
- บ้านนบ ตำบลกรุงชิง
- บ้านทอนผักกูด ตำบลนบพิตำ
- บ้านเขาเหล็ก ตำบลนบพิตำ
5.อำเภอพิปูน
- บ้านจุฬาภรณ์พัฒนา ตำบลเขาพระ
- บ้านใสเขือ ตำบลเขาพระ
6.อำเภอร่อนพิบูลย์
- บ้านท่าเจริญ ตำบลเสาธง
7.อำเภอท่าศาลา
- บ้านนาท้อน ตำบลตลิ่งชัน
- บ้านพระเลียบ ตำบลท่าขึ้น
8.อำเภอขนอม
- บ้านหน้าเหมือง ตำบลควนทอง
สำหรับที่ จ.ชุมพร ฝนตกหนักติดต่อกันสองวันมีปริมาณน้ำท่วมขังถนนสายเอเซีย ปริมาณน้ำท่วมขังบริเวณสามแยกวังตะกอ มีระดับความสูง 50 เซนติเมตร ตั้งแต่เวลา 06.00 น. รถเล็กไม่สามารถเดินทางผ่านสามแยกวังตะกอได้ เพราะระดับน้ำเข้าในตัวรถ คาดว่าไม่เกิน 3 ชม. ชุมพรใต้ท่วมในเขตเมืองแทบทุกอำเภอ
ส่วนที่ ตำบลป่าร่อน อ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี น้ำป่าจากคลองสวาด เอ่อล้นเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน ริมคลองและเขตชุมชนของตำบลป่าร่อน ร่วมถึงถนนเส้นทางสัญจรระหว่างตำบลป่าร่อนกับตำบลคลองสระ โดยนายพูลศักดิ์ โสภณประทุมรักษ์ นายอำเภอกาญจนดิษฐ์ สั่งการให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น/ผู้นำท้องถิ่นเฝ้าระวัง พร้อมอพยพประชาชนโดยเฉพาะกลุ่มเปราะบางผู้ป่วยติดเตียงแล้ว
ทั้งนี้ ศปช.สั่งเตรียมพร้อมอพยพกลุ่มเปราะบางในพื้นที่เสี่ยง ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช