
ชาวบ้านโวย ล้างรถเสร็จเอาไปลองหน้าบ้าน ขี่ได้ 5 เมตร ถูกตำรวจดักจับยึดรถขึ้นกระบะ
จากกรณีเมื่อกลางดึกคืนวันที่ 5 ธันวาคม 2567 ที่ผ่านมา ชาวบ้านถ่ายคลิปไว้ขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พิมาย เข้าทำการจับกุมยึดรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ สีฟ้า บริเวณริมถนนสายพิมาย-นิคม บ้านเทพหัสดิน ตำบลนิคมสร้างตนเอง อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา
โดยขณะตำรวจกำลังนำรถจักรยานยนต์ขึ้นรถกระบะเพื่อนำไปโรงพัก มีผู้หญิงคนหนึ่งพยายามเข้าไปพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อขอไม่ให้เจ้าหน้าที่ยึดไป จนเกิดการยื้อยุดฉุดกระชากแขนของผู้หญิงไปมา ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะยึดรถคันดังกล่าวยกขึ้นรถกระบะของตำรวจแล้วขับออกไป
ล่าสุด นางสุณี อายุ 36 ปี ลูกพี่ลูกน้องกับนายอาทิตย์ อายุ 24 ปี เจ้าของรถจักรยานยนต์ที่ถูกตรวจยึด บอกว่า เหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นช่วงเวลาประมาณ 22.00 น.ของคืนวันที่ 5 ธันวาคม โดยนายอาทิตย์ ขี่รถจักรยานยนต์คันดังกล่าวออกไปลองรถเพราะเพิ่งล้างรถเสร็จ เลยขับออกมาหน้าบ้านเพียงแค่ 5 เมตร
แต่กลับถูกทางเจ้าหน้าที่ตำรวจดักจับและตรวจยึดรถจักรยานยนต์ของนายอาทิตย์ไป ตนเห็นเหตุการณ์จึงไม่ยอมให้ตำรวจยึดรถไป โดยเข้าไปขอร้องแต่ก็ถูกปฏิเสธจนมีการยื้อยุดฉุดกระชากกันไปมากับเจ้าหน้าที่ตำรวจ จนทำให้ตนได้รับบาดเจ็บบริเวณแขนและขา
ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหา นายอาทิตย์ ไม่พกพาใบอนุญาตขับขี่ ไม่สวมหมวกนิรภัย ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ขับรถโดยไม่สวมเสื้อ ซึ่งตนเห็นกับตาว่า นายอาทิตย์ สตาร์ทรถออกมาลองรถเฉยๆ แค่หน้าบ้านเท่านั้น เพราะเพิ่งล้างรถเสร็จ แต่ก็มาถูกตำรวจจับ ตนและนายอาทิตย์ รู้สึกว่าเหตุการณ์มันผิดปกติและเกรงจะไม่ได้รับความเป็นธรรม
พ.ต.ท.ประเสริฐ ฟุ้งพิมาย รอง ผกก.สืบสวนป้องกันปราบปราม สภ.พิมาย ซึ่งเปิดเผยว่า สืบเนื่องมาจากเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งว่า มีกลุ่มวัยรุ่นขับรถจักรยานยนต์แต่งซิ่ง ท่อเสียงดังในจุดดังกล่าว จึงได้ออกไปตรวจสอบ และได้พบกับรถคันดังกล่าวพอดี จึงได้เรียกตรวจและยึดรถมาที่ สภ.พิมาย เพื่อตรวจสอบ เนื่องจากรถคันดังกล่าวไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ท่อเสียงดัง โดยขอยืนยันว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ได้กลั่นแกล้ง ปฏิบัติตามหน้าที่