สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พร้อมดูแลสวัสดิการ ร.ต.อ.เวหา ถูกชายคลั่งหักพวงมาลัยรถจนคว่ำ

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พร้อมดูแลสวัสดิการ ร.ต.อ.เวหา ถูกชายคลั่งหักพวงมาลัยรถจนคว่ำ

เมื่อวันที่ 21 เมษายน สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) ร่วมแสดงความอาลัยต่อ ร.ต.อ.เวหา สายสิงห์ รอง สว.(ป.) สภ.ผาขาว เสียชีวิตจากอุบัติเหตุชายคลั่งแย่งพวงมาลัยรถตำรวจ จนชนต้นไม้พลิกคว่ำ ระหว่างนำตัวส่งระงับอาการที่ รพ. และขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัว “ตำรวจผู้กล้า” มา ณ โอกาสนี้

เมื่อเวลา 11.45 น. วันที่ 21 เมษายน 2567 เกิดเหตุรถยนต์ปิกอัพ 4 ประตู สภ.ผาขาว จว.เลย เสียหลักพลิกคว่ำ เป็นเหตุให้ ร.ต.อ.เวหา สายสิงห์ ตำแหน่ง รอง สว.(ป.) สภ.ผาขาว เสียชีวิต ขณะที่ ด.ต.กฤษดา หาแก้ว ตำแหน่ง ผบ.หมู่(ป.) สภ.ผาขาว, ส.ต.ท.อานนท์ แหชัยภูมิ ตำแหน่ง ผบ.หมู่(ป.) สภ.ผาขาว, ส.ต.ต.สร้างสรรค์ นามวงษา ตำแหน่ง ผบ.หมู่(ป.) สภ.ผาขาว ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดบนถนนสายบ้านโนนสมบูรณ์ - บ้านหนิงตานา ต.ท่าช้างคล้อง อ.ผาขาว จว.เลย

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นภายหลัง เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ผาขาว รับแจ้งเหตุ มีชายป่วยจิตเวช คลุ้มคลั่ง ถืออาวุธมีด ในหมู่บ้านโนนสมบูรณ์ จึงออกไประงับเหตุ เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบมารดาของ นาย ก. ( นามสมมติ ) ชายคลุ้มคลั่ง แจ้งว่า ลูกชายได้หลบหนีไปแล้ว จึงได้ติดตามไปพบตัวที่ วัดวิมุติธรรม หลังจากพบตัวได้เจรจาพูดคุยกันเป็นที่เข้าใจ นาย ก.มีอาการสงบลง มารดาของนาย ก. จึงร้องขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ พาตัวไปฉีดยารักษาที่ รพ.ผาขาว เนื่องจากลูกชายไม่ได้ทานยาตามที่แพทย์กำหนด

จากนั้นตำรวจนำตัว นาย ก. ขึ้นรถปิกอัพ สภ.ผาขาว ไป ระหว่างเดินทางมาถึงบริเวณที่เกิดเหตุ นาย ก. ได้ลุกจากที่นั่งตรงกลางแคป ด้านใน มาดึงพวงมาลัยบังคับรถยนต์ ทำให้รถยนต์สายตรวจ เสียหลักพลิกตกลงข้างถนน ชนกับต้นสักข้างทาง เป็นเหตุให้ ร.ต.อ.เวหาฯ เสียชีวิต ตำรวจอีก 3 นาย ได้รับบาดเจ็บ ขณะนี้พ้นขีดอันตราย รู้สึกตัวดี พูดคุยรู้เรื่อง รักษาตัวที่ รพ.ผาขาว

ตำรวจคุมตัว นาย ก. ดำเนินคดี ที่ สภ.ผาขาว ตรวจปัสสาวะเบื้องต้นไม่พบสารเสพติด

ทั้งนี้ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ จะดูแลสิทธิสวัสดิการของ ร.ต.อ.เวหาฯ และตำรวจที่ได้รับบาดเจ็บ อย่างเต็มที่

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ