บุกจับ ฤาษีชื่อดังคาสำนัก เจอข้อหาหนัก

บุกจับ ฤาษีชื่อดังคาสำนัก เจอข้อหาหนัก

เมื่อวันที่ 18 เม.ย. 2567 ที่ผ่านมา พ.ต.ท.วีระชัย สามาอาพัฒน์ สว.กก.สส.1บช.ภ.3 พร้อมด้วย ร.ต.อ.พงศ์ปรีชา พิมสมานฐิกุล รอง สว.สส. ภ.จว.ศรีสะเกษ นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมหมายจับศาลจังหวัดศรีสะเกษ เข้าจับกุมตัว นายอคเนศ ฤาษีชื่อดัง ในข้อหา รีดเอาทรัพย์ โดยเข้าจับกุมตัวที่สำนักฤาษี ใน ต.รังแร้ง อ.อุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ ขณะเข้าทำการจับกุม ฤาษี กำลังเดินทางกลับมาจากตลาดสด กับภรรยา เพื่อเตรียมนำอาหารสด มาเตรียมทำโรงทาน สำหรับจัดพิธีไหว้ครู ประจำปี 2567

ขณะเจ้าหน้าที่แสดงหมายศาลเข้าทำการจับกุม ฤาษี ได้พยายามจะเดินเข้าไปในบ้าน โดยอ้างว่าที่บ้านมีกล้องวงจรปิด แต่ชุดจับกุมไม่อนุญาต โดยแจ้งสิทธิผู้ต้องหาที่หน้าบ้าน และให้โทรศัพท์แจ้งผู้ใหญ่บ้าน รวมทั้งญาติ มาร่วมรับฟังเพื่อเป็นพยาน จากนั้นได้นำตัว ฤาษี ผู้ต้องหา ไปสอบสวนเพื่อลงบันทึกจับกุม ที่ สภ.อุทุมพรพิสัย และฝากขังทันที

จากการสอบถาม ฤาษีพุทธมงคล เล่าว่า ก่อนหน้านี้ตนประสบอุบัติเหตุอย่างรุนแรง เหมือนตายแล้วฟื้นใหม่ ซึ่งตอนนั้นก็ไม่คิดว่าจะรอดกลับมาได้ จึงเชื่อว่าเป็นเรื่องปาฏิหารย์ จึงได้ร่ำเรียนวิชาด้านนี้ และเปิดสำนักฤาษีเพื่อช่วยเหลือ ในเรื่องปัดทุกข์ให้กับประชาชนที่เดือดร้อน รวมถึงเรื่องโชคชะตา โดยค่าบูชาครู เพียง 124 บาท เท่านั้น

เหตุการณ์ในวันนี้ ตนก็ยังงงๆ กับหมายจับที่ออกมา ในขณะนั้นตนถูกจับได้โทรศัพท์ติดต่อทนายความตลอดเวลา และขอปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา ว่าไม่เกี่ยวข้องกับพฤติกรรม และข้อหาที่ถูกแจ้งในวันนี้ ซึ่งน่าจะถูกกลั่นแกล้งจากคู่กรณีรายหนึ่ง ซึ่งเป็นลูกศิษย์ของตน

ผู้เสียหายรายหนึ่ง เปิดเผยว่า ครอบครัวของตน รู้จักกับ ฤาษี มานานกว่า 2 ปี ซึ่งตอนนั้นได้รับแจ้งจากหมอดูรายหนึ่งว่า ลองไปพบฤาษีดู แล้วจะมีโชคลาภ จนกระทั่ง ฤาษี ได้นัดแนะกับภรรยาของตนให้ไปพบที่สำนักฯ เพียงลำพัง จากนั้นก็ให้ดื่มน้ำมนต์ศักดิ์สิทธิ์ จนภรรยาไม่สามารถควบคุมตัวเองได้ และถูกกระทำชำเราภายในห้องของสำนักฤาษี

ซึ่งพฤติกรรมดังกล่าว ได้ถูกถ่ายคลิปไว้ด้วย ต่อมา ฤาษี ได้ติดต่อกับภรรยาของตนเรื่อยมา และเรียกเงินอยู่ตลอดเวลา โดยอ้างว่า ถ้าไม่จ่ายเงินจะเสกคาถาให้ครอบครัวล่มจม และจะนำคลิปไปเผยแพร่

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ