พระบิณฑบาต กำลังให้พรโยม กระบะหลับใน พุ่งชนมรณภาพ

พระบิณฑบาต กำลังให้พรโยม กระบะหลับใน พุ่งชนมรณภาพ

วันที่ 18 เมษายน 2567 พ.ต.ท.ศิโรจน์ แนบเนียน สารวัตรเวรสอบสวน สภ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี รับแจ้งเหตุรถชนพระสงฆ์ขณะบิณฑบาต มีผู้ได้รับบาดเจ็บและพระสงฆ์มรณภาพ ที่เกิดเหตุถนนเลียบคลอง4 หมู่11 ปากซอยตะวันออก59 ต.คลองสี่ อ.คลองหลวง จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

เมื่อไปถึงพบศพ พระอารีศักดิ์ ปทุมยา อายุ 69 ปี พระลูกวัดตะวันเรือง สภาพศพมีบาดแผลที่ขาขาด และบาดแผลตามร่างกายหลายแห่ง นอกจากนี้ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นพระสงฆ์ อีก 1 รูปชื่อพระปภัสพล จุนทรา อายุ 21 ปี และมีชาวบ้านที่มาใส่บาตรได้รับบาดเจ็บชื่อ น.ส.สุกัญญา อายุ 52 ปี ทั้งหมดถูกนำส่งโรงพยาบาล

ที่เกิดเหตุพบรถกระบะ อีซูซุดีแม็ค สีดำ คันที่พุ่งชนพระ สภาพตกลงไปในคลองพังยับเยินคนขับชื่อนายเบญจมิน อายุ 21 ปี ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย นอกจากนี้บนถนนยังพบรถเก๋ง ฮอนด้า ซิตี้ สีขาว ถูกรถกระบะชนท้ายกระเด็นไปไกลกว่า 10 เมตร ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ถ่ายรูปบันทึกไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวน นายเบญจมิน คนขับรถกระบะ ให้การว่า ตนมีอาชีพวิ่งรถรับจ้างส่งของทั่วไปตั้งแต่เที่ยงคืนที่ผ่านมายังไม่ได้นอน กำลังขับรถกลับบ้านแถวคลองสี่ มาถึงที่เกิดเหตุได้เกิดอาการง่วงนอนแล้วหลับใน มาตื่นอีกทีตอนเกิดอุบัติเหตุแล้ว

เบื้องต้น เจ้าหน้าตำรวจจึงนำตัวมาดำเนินคดีในข้อหาขับรถโดยประมาทเป็นเหตุทำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่งตัวดำเนินคดีต่อไป ส่วนพระสงฆ์ที่เสียชีวิตได้มอบให้มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งนำส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ