บิ๊กต่าย พบนายกฯ ยันยังไม่มีการพักโทษ บิ๊กโจ๊ก

บิ๊กต่าย พบนายกฯ ยันยังไม่มีการพักโทษ บิ๊กโจ๊ก

3 เม.ย. 67 พล.ต.อ. กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร รอง ผบ.ตร. ในฐานะรักษาราชการแทน ผบ. ตร. เดินทางมาพบนายกรัฐมนตรีที่รัฐสภา กล่าวถึงกรณี ศาลอนุมัติออกหมายจับ พล.ต.อ. สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. เมื่อวานนี้ว่า ขณะนี้ยังอยู่ในกระบวนการตรวจสอบ ซึ่งจะมีคณะกรรมการตรวจสอบ ในระยะเวลา 60 วัน ยืนยันว่านายตำรวจทุกนายต้องอยู่ภายใต้บทบัญญัติของกฎหมาย ตอนนี้ถือว่า พล.ต.อ. สุรเชษฐ์ ยังคงปฏิบัติหน้าที่ได้ตามปกติ ยืนยันไม่ใช่การยื้อเวลา ทุกอย่างมีขั้นตอนชัดเจน ต้องให้ความเสมอภาค เป็นธรรมกับทุกฝ่าย ส่วน พล.ต.อ. สุรเชษฐ์ ก็ต้องพิสูจน์ตัวเอง

เมื่อถามว่าเปลี่ยนรัฐบาลมาเป็นรัฐบาลพรรคเพื่อไทย มีการเด้งสองนายตำรวจใหญ่ อาจถูกมองว่าเป็นการกวาดล้างขั้วอำนาจเก่าหรือไม่ พล.ต.อ. กิตติ์รัฐ ระบุว่า ไม่มีความเห็นเรื่องนี้ ไม่ตอบโต้ประเด็นข่าวสารที่ถูกพาดพิง ขอทำงานเดินหน้า ให้เกิดความสงบร่มเย็นกับประชาชน และไม่มีอะไรหนักใจ อยากทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลง ผลสะท้อนกลับไปสู่พี่น้องประชาชน ปลอดภัย ลดความหวาดระแวง ซึ่งจะนำไปสู่ความเชื่อมั่นและศรัทธาตำรวจโดยอัตโนมัติ มุ่งมั่นจะกวาดล้างภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติให้สะอาด

อย่างไรก็ตาม พล.ต.อ. กิตติ์รัฐ ระบุว่า วันนี้เดินทางมาพบนายกรัฐมนตรี เพื่อรายงานความคืบหน้าเรื่องการสืบสวนปราบปรามจับกุม ตามนโยบายของนายกรัฐมนตรี เรื่อง ยาเสพ พนันออนไลน์ แหล่งมั่วสุม หนี้นอกระบบ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชนว่า การพนันต้องไม่มี การพนันออนไลน์ต้องหายไป และแก๊งทวงหนี้ผิดกฎหมายต้องถูกจับกุม

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ