สาวถูกพ่วง 18 ล้อพุ่งชนท้าย ก่อนถูกสิบล้ออีกคันพลิกทับ

สาวถูกพ่วง 18 ล้อพุ่งชนท้าย ก่อนถูกสิบล้ออีกคันพลิกทับ

วันที่ 3 เมษายน 2567 ศูนย์วิทยุสถานีตำรวจภูธรกระทุ่มแบน ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถชนกันหลายคัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บติดอยู่ภายในรถ เหตุเกิดตรงจุดกลับรถโรงถังถนนพุทธสาครมุ่งหน้าเข้าอำเภอกระทุ่มแบน ต.สวนหลวง อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร

โดยในที่เกิดเหตุพบรถจำนวน 3 คันเป็นรถบรรทุก 10 ล้อคันที่เป็นต้นเหตุ จอดอยู่ฝั่งซ้ายสุดทะเบียนตัวหน้า 88-0066 นครปฐม ทะเบียนตัวหลัง 88-1998 นครปฐม ติดกันพบรถยนต์เก๋งสีขาวยี่ห้อฮอนด้าทะเบียน 1 ชฉ 9552 กรุงเทพมหานคร ถูกรถบรรทุก10 ล้ออีกคัน ทะเบียน 80-7321 สมุทรสงคราม ซึ่งบรรทุกถุงบิ๊กแบ็กมาเต็มคัน พลิกตะแคงทับหลังคาจนยุบ

สอบถาม นายตั้มคนขับรถบรรทุกสิบล้อคันแรกซึ่งเป็นรถต้นเหตุของอุบัติเหตุครั้งนี้เล่าว่า ตนเองขับรถมาทางช่องจราจรฝั่งซ้ายพอถึงตรงจุดกลับรถนั้น ตนเองได้พยายามที่จะเบรกแล้วแต่เบรกไม่อยู่เหมือนเบรกแตก จึงได้ตัดสินใจหักรถหลบเข้าด้านซ้ายสุดเพราะคิดว่ารถที่จอดอยู่ฝั่งซ้ายสุดนั้นอาจจะไม่มีคนอยู่ข้างใน

แต่ถ้าหักขวาต้องไปชนกับรถหลายคันที่จอดรอรถข้างหน้ายูเทิร์นอยู่แน่นอน ซึ่งพอตัดสินใจชนท้ายรถยนต์เก๋งก็ทำให้รถเก๋งพุ่งไปข้างหน้าแล้วไปเฉี่ยวชนกับรถ 10 ล้ออีกคันที่กำลังกลับรถ จนรถคันนั้นเสียหลักพลิกตะแคงทับรถยนต์เก๋งคันดังกล่าว

ทางด้าน คนขับรถยนต์เก๋งบอกว่าตอนนั้น ตนเองก็ไม่รู้จะทำอย่างไรเหมือนกันเพราะไม่เคยเจอกับเหตุการณ์แบบนี้ พอรถถูกชนท้ายจนพุ่งไปเฉี่ยวชนกับรถบรรทุก 10 ล้อที่กำลังยูเทิร์น ทำให้รถบรรทุกเสียการทรงตัวพลิกคว่ำ ตนจึงตัดสินใจเอียงตัวหลบข้างแล้วรถก็ถูกทับจริงๆ ส่วนตัวเองสามารถออกมาได้อย่างปลอดภัย ไร้รอยขีดข่วน หรือบาดเจ็บแต่อย่างใดทั้งสิ้น ซึ่งส่วนตัวแล้วเชื่อว่าอาจจะมาจากอานิสงส์ที่เพิ่งไปทำบุญไหว้พระราหูก่อนที่จะมาเกิดอุบัติเหตุนี้

ด้าน นายศรศิลป์ อาบโกเศษฐ์ คนขับรถบรรทุก 10 ล้อคันที่พลิกตะแคงทับรถยนต์เก๋งซึ่งได้รับบาดเจ็บจากแรงกระแทกถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลวิชัยเวชอ้อมน้อย ก็เล่าด้วยว่าตรงจุดกลับรถนั้นไม่มีไฟสัญญาณจราจร แต่รถทุกคันที่วิ่งมาทางตรงได้จอดรอให้รถยูเทิร์นทำการกลับรถ ซึ่งจังหวะที่รถของตนกำลังกลับรถนั้น เท่าที่จำได้ตนเห็นมีรถบรรทุก 10 ล้อที่ขับมาทางตรงพุ่งชนท้ายรถเก๋งแล้วรถเก๋งก็พุ่งมาเฉี่ยวชนกับรถตน จากนั้นรถตนก็เสียหลักพลิกตะแคงไปทับรถเก๋งแล้วก็จำอะไรไม่ได้อีกเลย

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ