เปิดใจลูกเขย คืนลูกสาวให้พ่อตา ยอมรับเจ็บสุดหัวใจ แต่ไม่คิดทำร้าย

เปิดใจลูกเขย คืนลูกสาวให้พ่อตา ยอมรับเจ็บสุดหัวใจ แต่ไม่คิดทำร้าย

จากกรณีที่ชายชาว จ.อุดรธานี ถูกภรรยานอกใจ จึงได้เดินทางไปหาพ่อตา พร้อมกับโพสต์คลิปขณะที่พ่อตาผูกฝ้ายสีขาวที่ข้อมือพร้อมอวยพรให้ ก่อนเจ้าของคลิปจะก้มลงกราบพ่อตาและร้องไห้ โดยระบุข้อความว่า มามอบลูกสาวคืนให้พ่อตา ขออโหสิกรรมต่อพ่อ สิ่งใดที่ลูกทำบ่ดี ทั้งต่อหน้าลับหลัง ด้วยกาย วาจา ใจ ลูกขอให้พ่ออโหสิกรรมให้ลูก

ซึ่งในชาวโซเซียลต่างมาให้กำลังใจเจ้าของคลิปกันอย่างล้นหลาม ทั้งยังชื่นชมในการตัดสินใจและการกระทำที่มีสติ ล่าสุด ผู้สื่อข่าวเดินทางไปพบกับของคลิป ซึ่งกำลังใจยังดี พร้อมเดินหน้าสู้ชีวิตต่อไป แม้เรื่องราวความเจ็บช้ำเพิ่งผ่านมาได้เพียง 4 วัน

เจ้าของคลิป เล่าว่า รู้จักและคบหากับอดีตภรรยามา 6 ปี อยู่บ้านเดียวกัน แต่งงานแต่ไม่ได้จดทะเบียนสมรส มีลูกเป็นโซ่คล้องดวงใจ 1 คน อายุ 4 ขวบ ที่ผ่านมาก็ไม่มีปัญหาชีวิต ครอบครัวมีความสุขดี ตนทำงานหาเงินคนเดียว อดีตภรรยาเลี้ยงลูก

ปลายปีที่แล้ว อดีตภรรยาขอกลับไปอยู่บ้านพ่อแม่ เพราะแม่ป่วย ซึ่งก็อยู่ในหมู่บ้านเดียวกัน กระทั่งต้นเดือน ม.ค. ที่ผ่านมา แม่ยายก็เสียชีวิต แต่อดีตภรรยาบอกว่าจะขออยู่ดูแลพ่อต่อ ตนก็ไม่มีปัญหาอะไร ไม่ได้ห้าม เพราะถือว่าแสดงความกตัญญูต่อพ่อแม่

เดือนที่แล้ว อดีตภรรยาบอกว่า อยากไปทำงานขายของในตัวเมืองอุดรฯ ตนเห็นว่าก็เป็นเรื่องที่ดี ช่วยกันหาเงิน และไปพักอยู่ในตัวเมืองกับน้องสาว สบายใจได้ระดับหนึ่ง ตนโทรคุยกันทุกวัน ไม่ได้เอะใจอะไร วันไหนจะกลับมาบ้านมาหาลูกก็โทรมาบอก

แต่วันที่ 29 มี.ค. ที่ผ่านมา ตอนเช้าน้องชายมาบอกว่า ทำไมเห็น จยย. ของอดีตภรรยาตนจอดอยู่บ้าน ตนก็แปลกใจเพราะเพิ่งคุยกันว่าจะทำงาน

ตนเลยจูงแขนลูกไปบ้านพ่อตา ไปเห็นอดีตภรรยาในบ้าน เขาก็ตกใจ ไม่พูดอะไร ตนถามว่าไหนว่าทำงานอยู่ มองไปในบ้านก็เห็นมีผู้ชายอยู่ในบ้าน ตอนนั้นในใจเจ็บมาก เหมือนมีอะไรมาทิ่มแทงหัวใจ แต่ตนไม่คิดจะทำอะไร รู้ว่าเขามีแฟนใหม่ เขาหลบอยู่ในบ้าน รู้แค่นี้ตนก็ไม่พูดอะไรอีก ก็จูงลูกกลับมาบ้าน แล้วก็พิมพ์ไปในไลน์ บอกว่า เลิกคุยกัน เลิกติดต่อกัน แต่เขาไม่อ่านไลน์ ตนก็บล็อกไลน์และตัดใจทันที

เพื่อความมั่นใจว่าภรรยามีแฟนใหม่ ตอนเย็นก็กลับไปถามพ่อตาว่าเขาอยู่ด้วยกันไหม พ่อตาก็บอกว่า ใช่ ตอนนั้นร้องไห้เลย ไม่รู้จะพูดอะไร เลยตัดสินใจบอกพ่อตาว่า งั้นผมขอคืนลูกสาวให้พ่อนะ พ่อตาก็ผูกแขนให้ อวยพรให้เจริญรุ่งเรือง และบอกว่าพ่อก็เพิ่งรู้เหมือนกัน

ที่ตนไม่ทำอะไรที่เลวร้ายเพราะคิดถึงหน้าลูก และไม่คิดจะทำร้ายผุ้หญิงอยู่แล้ว ในเมื่อเขาเลือกทางเขาแล้วก็ปล่อยเขาไป

หลังเกิดเรื่องนี้ยอมรับว่าคิดหนักเหมือนกัน ไม่รู้จะเดินหน้าอย่างไร แต่ก็ได้กำลังใจจากพ่อแม่ ญาติพี่น้อง และที่สำคัญชาวโซเซียลที่เข้ามาให้กำลังใจอย่างล้นหลาม

จากนี้ไปตนก็จะอยู่กับลูกชาย และทำงานหาเงินเลี้ยงลูก หากอดีตภรรยามาขอคืนดี มันเป็นเรื่องของอนาคต ตอนนี้ทางใครทางมันก่อนแล้วกัน

สุดท้าย ยังได้อวยพรให้อดีตภรรยาโชคดี ส่วนลูกชายตนจะขอดูแลเอง ตอนนี้ทำงานก่อสร้าง รับจ้างอยู่กับลุง ได้ค่าจ้างวันละ 400 บาท ซึ่งระหว่างพูดคุย เจ้าของคลิปปก็น้ำตาคลอตลอดเวลา แต่ก็ยืนยันว่าชีวิตต้องเดินหน้าสู้ต่อไป

ด้านลุงของเจ้าของคลิปก็บอกว่า ให้กำลังใจหลานชาย อย่าไปคิดมาก เขาจะปล่อยก็ไปเขาไป ถ้าเจอคนดีค่อยหาเอาใหม่ เป็นจังหวะชีวิต ตอนนี้เราก็ตั้งใจทำงานเลี้ยงลูกไป ผู้หญิง ไม่ตายก็หาใหม่ได้

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ