เปิดเส้นทางพายุฝนฟ้าคะนอง กทม.ไม่รอด โดนด้วย

เปิดเส้นทางพายุฝนฟ้าคะนอง กทม.ไม่รอด โดนด้วย

วันที่ 23 ก.พ. 2567 กรมอุตุนิยมวิทยา อัพเดทผลการพยากรณ์ฝนสะสมรายวัน (ทุกๆ 24 ชม.:(นับตั้งแต่ 07.00น. ถึง 07.00น.วันรุ่งขึ้น) 10 วันล่วงหน้า ระหว่าง 23 ก.พ.-3 มี.ค. 67 จากศูนย์พยากรณ์อากาศระยะกลางยุโรป (ECMWF)

กรมอุตุนิยมวิทยาได้ประกาศประเทศไทยได้เข้าสู่ฤดูร้อนแล้วตั้งแต่ 21 ก.พ.67 ที่ผ่านมา โดยอากาศได้ร้อนต่อเนื่อง และลมส่วนใหญ่ได้เปลี่ยนทิศทางเป็นลมฝ่ายใต้(จากอ่าวไทย) ลมตะวันออกเฉียงใต้กำลังปานกลางพัดปกคลุม ภาคอีสานตอนล่าง ภาคกลาง ภาคตะวันออก กทม.และปริมณฑล ส่วนกระแสลมฝ่ายตะวันตก ในระดับบน ยังพัดปกคลุมภาคเหนือ ภาคอีสานตอนบน ความชื้นยังน้อย

ทำให้บริเวณด้านรับลม ยังมีฝน/ฝนฟ้าคะนองเล็กน้อยบางจุด บางพื้นที่บริเวณภาคอีสานตอนล่าง ภาคกลาง (รวม กทม.และปริมณฑล) ภาคตะวันออก กลางวันอากาศยังร้อน แดดแรง มีเมฆเป็นส่วนมาก ส่วนภาคเหนือ อีสานตอนบน ยังมีอากาศเย็นในตอนเช้า และอากาศหนาวตามยอดดอย ยอดภู สำหรับภาคใต้ ลมตะวันออกกำลังปานกลางยังพัดปกคลุม ฝนฟ้าคะนองยังมีได้เล็กน้อยภาคใต้ตอนล่างทั้ง 2 ฝั่ง คลื่นลมเบาลง ระวังบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง

ช่วง 24 ก.พ.- 3 มี.ค.67 อากาศมีความแปรปรวน เนื่องจากจะมีมวลอากาศเย็นแผ่ลงลงมาปกคลุมบริเวณภาคอีสานตอนบน ทำให้มีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ในช่วงแรก (24-26 ก.พ.67) ปริมาณฝนเล็กน้อยถึงปานกลาง โดยเฉพาะภาคเหนือตอนล่าง ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก กทม.และปริมณฑล ยังต้องเฝ้าระวังพายุฝนฟ้าคะนอง เนื่องจากอากาศเริ่มร้อนขึ้น ส่วนภาคใต้จะมีฝนเพิ่มขึ้น ในช่วงวันที่ 27 - 29 ก.พ.67 คลื่นลมแรงขึ้นบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง

(ข้อมูลนี้อาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ตามข้อมูลนำเข้าใหม่ ภายใต้สถานการณ์ปรากฎการณ์เอลนีโญกำลังแรง ซึ่งทำให้สภาวะทางอุตุนิยมวิทยาเปลี่ยนแปลงไป ใช้เพื่อประกอบการตัดสินใจ)

เรียบเรียง มุมข่าว

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ