ฮือฮา เลขอ่างน้ำมนต์ งวด 1/11/66 วัดดังนครปฐม

ฮือฮา เลขอ่างน้ำมนต์ งวด 1/11/66 วัดดังนครปฐม

เมื่อวันที่ 29 ตุลาคม 2566 ที่วัดสว่างอารมณ์ แคแถว ต.ขุนแก้ว อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม พระครูยติธรรมานุยุต หรือ หลวงพ่อแป๊ะ เกจิดังเจ้าอาวาส ได้ประกอบพิธีเทศมหาชาติ หรือเทศน์คาถาพัน 13 กัณฑ์ 1,000 พระคาถา ซึ่งประกอบพิธีทุกปีในวันออกพรรษา 1 วัน พร้อมปลุกเสกวัตถุมงคลของวัด เช่น พระรูปหล่อท้าวเวสสุวรรณโณ ท้าวหิรัญพนาสูร ไอ้ไข่วัดสว่างอารมณ์ พระเนื้อผงพระปิดตาเนื้อชันหมาก ท้าวหิรัญพนาสูรเนื้อผงยาจินดามณี และกำไลหลวงพ่อแป๊ะ เป็นต้น โดยมีคณาจารย์ชื่อดัง 4 รูป และหลวงพ่อแป๊ะ นั่งปรกเพื่อให้เกิดความเข้มขลัง และเพื่อเป็นสิริมงคลกับผู้เข้าร่วมพิธี

ในการประกอบพิธีครั้งนี้ได้นำอ่างน้ำมนต์ขนาดใหญ่ 2 ใบมาตั้งกลางพิธี พร้อมกับนำเทียนชัยจุดวางริมขอบอ่างเต็มขอบอ่างทั้ง 2 ใบ เพื่อให้เทียนหยดลงในอ่างน้ำมนต์ประกอบพิธี ระหว่างที่พระเกจิสวดพระคาถา ในการประกิบพิธีครั้งนี้ใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมง โดยมีสาธุชนจำนวนมากเข้าร่วมพิธี และที่พลาดไม่ได้คือบรรดานักเสี่ยงโชคที่ต่างมาเฝ้าดูหยดเทียนในอ่างน้ำมนต์เพื่อนำไปเสี่ยงโชค

โดยมีความเชื่อกันว่าในการสวดพระคาถา ซึ่งปีหนึ่งทางหลวงพ่อแป๊ะจะจัดขึ้นเพียงครั้งเดียว และยังเชื่อกันอีกว่าตัวเลขหยดน้ำตาเทียนในอ่างน้ำมนต์จะให้โชคลาภ ทำให้บรรดานักเสี่ยงโชคต่างเฝ้าดู และต่างนำกล้องมือถือมาถ่ายไว้

นายสนธยา เนื้อนุ่น อายุ 56 ปี บ้านอยู่ ต.กระตีบ อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม อาชีพค้าขาย เผยว่า ตนเองมีความเชื่อในเรื่องโชคลาภ มาที่วัดสว่างอารมณ์แล้วไม่ค่อยผิดหวัง ได้โชคมาหลายรอบแล้วจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ภายในวัด โดยเฉพาะงานเทศมหาชาติ หรือเทศน์พระคาถาพันนั้นมีปีละครั้ง ก่อนออกพรรษา 1 วัน เมื่อปีก่อนมาร่วมก็ดูหยดน้ำตาเทียนในอ่างนำมนต์ที่ประกอบพิธี นำไปเสี่ยงโชคได้เงินมาเป็นแสน ครั้งนี้เช่นกันเลยมาอีก เข้าพิธีด้วยขอโชคไปด้วย ที่ต้องจ้องดูหยดน้ำตาเทียน เพราะถ้าช้าชาวบ้านจะมาตักน้ำมนต์ ทำให้เลขหยดน้ำตาเทียนในอ่างปลิว เมื่อเสร็จก็รีบถ่ายรูปก่อน

สำหรับครั้งนี้ตนเองตีเลขหยดน้ำตาเทียนในอ่างน้ำมนต์ที่เห็นมีเลข 8-9-1-4 โดยจะนำเลขที่เห็นชัดหน่อยไปหาซื้อลอตเตอรี่ และมีความหวังว่าในงวดนี้จะถูกรางวัลอีกครั้ง นายสนธยา กล่าวก่อนไปหาซื้อลอตเตอรี่

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ