เจ้าหน้าที่ตำรวจ บุกจับนายกเทศมนตรี พร้อมของกลาง

เจ้าหน้าที่ตำรวจ บุกจับนายกเทศมนตรี พร้อมของกลาง

วันที่ 21 ก.ย. 66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นาย ศรชัย ชูวิเชียร เลขาปปท พร้อมด้วย พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว ผบก.ปปป. รรท.ผบก.ทล. และเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้อง ได้ร่วมกันจับกุม นายณัฐพงศ์ แตงสุวรรณ นายกเทศมนตรีเมืองบางแก้ว พร้อมด้วย ของกลาง เงินสด จำนวน 1,560,650 บาท

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหาและแจ้งสิทธิ์ของผู้ต้องหาให้กับนายกเทศเมืองบางแก้วให้รับทราบ พร้อมทำการบันทึกจับกุม ซึ่งเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมตัวได้ที่ ศูนย์อาหารแห่งหนึ่ง ห่างจากสำนักงานเทศบาลเมืองบางแก้วราว 3 กิโลเมตร ในพื้นที่ตำบลบางแก้ว อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ ซึ่งเป็นสถานที่นัดจ่ายเงิน

จากนั้นมีการขอหมายค้นเข้าค้น 4 จุด ประกอบด้วย บ้านพักนายกฯ ห้องทำงาน บ้านพักของภรรยาคนที่ 1 และบ้านพักของ ภรรยาคนที่ 2 เพื่อหาหลักฐานต่างๆที่เกี่ยวข้อง โดยจะมีการแถลงข่าวในเรื่องนี้ ช่วงเวลา 15.00 น. ที่สำนักงานปปท

สำหรับการเข้าจับกุม นายกเทศมนตรีเมืองบางแก้วครั้งนี้ มีรายงาน ว่ามีผู้ประกอบการรายหนึ่ง ได้ยื่นเรื่องร้องเรียนไปยัง สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ หรือปปท ว่าถูกนายกเรียกรับเงินสินบนผู้ประกอบการ จำนวนร้อยละ ๒๕ ของวงเงินตามสัญญา แลกกับหนังสือคู่สัญญาที่นายกเทศมนตรีจะต้องเป็นผู้ลงนาม เจ้าหน้าที่จึงรวบรวมหลักฐานและร่วมกันวางแผนจับกุมในครั้งนี้

ข่าวโดย วุฒิไกร พิมพ์เงิน ผู้สื่อข่าวนครบาล

เรียบเรียง มุมข่าว by siamnews

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ