สาวแทบเป็นลม  จอดรถไว้คอนโดตัวเอง ไปต่างจังหวัดกลับมา เจอปรับวันละ 1 พัน

สาวแทบเป็นลม จอดรถไว้คอนโดตัวเอง ไปต่างจังหวัดกลับมา เจอปรับวันละ 1 พัน

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ถูกพูดถึงในโกออนไลน์ หลังจากที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ที่โพสต์เตือนเป็นอุทาหรณ์สำหรับตัวเองและคนอื่น ๆ ที่พักอาศัยในคอนโดหรือหอพัก โดยระบุข้อความว่า

เรื่องมีอยู่ว่าเรากลับต่างจังหวัดนาน แล้วจอดรถไว้ที่คอนโด คิดว่าปลอดภัยแหละ เพราะจอดในที่จอดได้ 1 เดือนผ่านไป พอกลับมาเจอใบแจ้งหนี้ที่ต้องชำระค่าล็อกล้อ เพราะจอดนานเกิน 15 วัน ปรับวันละ 1,000 บาท

เราแจ้งทางนิติไปว่า ไม่ทราบว่ามีกฎนี้ด้วย เค้าบอกว่าประกาศไปในแอพพลิเคชันของคอนโดแล้ว ซึ่งแอพนั้นเราแทบจะไม่ได้เข้าใช้เลย เลยไม่ทราบประกาศ สรุปขอเขียนคำร้องขอยืดหยุ่นลดค่าปรับไป รอผลตอบกลับว่าจะได้จ่ายเท่าไหร่

เรื่องนี้ไม่แน่ใจว่าที่อื่นมีเหมือนกันไหม สำหรับเรามันเป็นเรื่องใหม่ที่ไม่ทราบมาก่อน คนอื่น ๆ อาจจะรู้อยู่แล้วไหม ระวังน๊า ไปไหนนาน ๆ เช็คกฎระเบียบหอพักของตัวเองให้ดีนะคะ เดี๋ยวจะเป็นเหมือนเรา

ป.ล. ค่าปรับแอบแพง น่าจะโทรมาแจ้งนิดนึง นี่ถ้าไม่ไปเช็คบล็อกคงไม่รู้เรื่องเลย

หลังผู้โพสต์ได้เขียนเรื่องราวดังกล่าว แม้จะผ่านมา 6 วันแล้ว แต่ยังมีชาวโซเชียลเข้ามาแสดงความคิดเห็นมากมาย โดยส่วนใหญ่มองว่าไม่ยุติธรรม หากปรับต้องมีการติดต่อเจ้าของรถก่อน เพราะเป็นจำนวนเงินที่สูงมาก ขณะที่หลายคนแนะนำให้ผู้โพสต์อย่าเพิ่งจ่าย และไม่ควรจ่ายสักบาทเลยด้วยซ้ำ

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ