รฟท. แจ้งเหตุ ขบวนรถไฟตกราง

รฟท. แจ้งเหตุ ขบวนรถไฟตกราง

เมื่อวันที่ 17 กันยายน นายเอกรัช ศรีอาระยันพงษ์ หัวหน้าสำนักงานผู้ว่าการ การรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) แจ้งว่า เมื่อเวลา 16.36 น. ของวันที่ 17 ก.ย. ได้รับแจ้งเหตุขบวนรถสินค้าที่ ขบวนรถสินค้าที่ 641 บ้านป๊อกแป๊ก-เชียงใหม่ ตกราง บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 549/5 ระหว่างสถานีแก่งหลวง-บ้านปิน ตกราง 1 เพลา 1 ล้อ แคร่ที่ 2 เพลาที่ 2 กีดขวางการเดินรถ ส่งผลให้ขบวนรถในเส้นทางสายเหนือเที่ยวขาล่อง จากเชียงใหม่-กรุงเทพ เกิดความล่าช้า

ภายหลังเกิดเหตุ นายนิรุฒ มณีพันธ์ ผู้ว่าการ รฟท. ได้มอบหมายให้ผู้บริหารฯ ลงพื้นที่เกิดเหตุและสั่งการให้เจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องเร่งดำเนินการยกรถที่ตกรางดังกล่าว เพื่อให้สามารถเปิดการเดินรถในเส้นทางสายเหนือได้ตามปกติโดยเร็ว โดยคาดการณ์ว่าจะสามารถยกขบวนรถที่ตกราง รวมทั้งซ่อมปรับปรุงสภาพทางให้แล้วเสร็จ พร้อมเปิดใช้งานได้ตามปกติได้ภายในช่วงดึกวันนี้

อย่างไรก็ตาม ในระหว่างที่มีการยกรถที่ตกราง ส่งผลให้ขบวนรถในเส้นทางสายเหนือเกิดความล่าช้า เนื่องจากต้องรอการเปิดทาง ดังนี้

1. ขบวนรถด่วนที่ 52 เชียงใหม่ - สถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์ รอการเปิดทางที่สถานีลำปาง

2. ขบวนรถด่วนพิเศษที่ 10 เชียงใหม่ - สถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์ รอการเปิดทางที่สถานีเชียงใหม่

3. ขบวนรถด่วนพิเศษที่ 14 เชียงใหม่ - สถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์ รอการเปิดทางที่สถานีเชียงใหม่

ทั้งนี้ รฟท. ต้องขออภัยผู้โดยสารมา ณ โอกาสนี้ สำหรับผู้โดยสารที่ไม่ประสงค์จะเดินทางไปกับขบวนรถในเส้นทางสายเหนือ สามารถคืนเงินค่าตั๋วโดยสารได้เต็มราคา หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์บริการลูกค้าสัมพันธ์ หมายเลข 1690 ตลอด 24 ชั่วโมง

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ