คปท. นัดรวมตัว ไปเยี่ยม ทักษิณ ที่ โรงพยาบาลตำรวจ

คปท. นัดรวมตัว ไปเยี่ยม ทักษิณ ที่ โรงพยาบาลตำรวจ

เมื่อวันที่ 16 กันยายน นายพิชิต ไชยมงคล แกนนำกลุ่มประชาชนคนไทย (ปท.) และแกนนำเครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย (คปท.) โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊ก Pichit Chaimongkol โพสต์ตั้งคำถามถึงกรณี ทักษิณ ชินวัตร นอนรักษาตัวที่ชั้น 14 โรงพยาบาลตำรวจว่า

จะครบ 30 วันในวันที่ 21 กันยายน ที่ ทักษิณ ชินวัตร ออกมาจากเรือนจำ ตามกฎระเบียบราชทัณฑ์ คณะแพทย์ต้องมีความเห็นเสนอ อธิบดีราชทัณฑ์เพื่อตัดสินใจว่าจะอยู่ต่อหรือกลับเรือนจำ

แน่นอนว่า งานนี้ยืมมีดหมอฆ่าหมอ หมายถึง ยืมจรรยาบรรณแพทย์เพื่อช่วย ทักษิณ นั่นเอง

ทักษิณ ไม่ได้ป่วยครับ

สิ่งที่ป่วยจากเรื่องนี้คือ กระบวนการยุติธรรม ที่ป่วย

วันนี้หมอไม่ต้องรักษาผู้ป่วยทิพย์ แต่หมอต้องเสียบปลั๊กออกซิเจนเพื่อ รักษากระบวนการยุติธรรม ด้วยการพูดความจริงและชี้แจงข้อเท็จจริงต่อสังคม

หมอเป็นหมอตำรวจ มียศทางตำรวจนำหน้าคำว่านายแพทย์ ยศตำรวจก็เพื่อรักษาความยุติธรรม หมอจะเอา เกียรติ ศักดิ์ศรี ทั้งตำรวจและนายแพทย์มาทำให้ระบบยุติธรรมป่วยไม่ได้ครับ

21 กันายน ถึงเวลาหมอจะรักษาความยุติธรรมในสังคมไทยครับ ไม่งั้นความยุติธรรมไทยจะพิการจากการวินิจฉัยที่ลำเอียงของคุณหมอ

เพื่อทวงถามเรื่องนี้ คปท.จะไปยื่นหนังสือให้ ผบ.ตร เพื่อให้คณะแพทย์โรงพยาบาลตำรวจได้ชี้แจงการป่วยของ ทักษิณ ชินวัตร อย่างโปรงใส ตรวจสอบได้ พร้อมทั้งเปิดรายชื่อคณะแพทย์ที่รักษาด้วย ในวันจันทร์ที่ 18 กันยายน เวลา 10.30 น

หากท่านไม่สามารถชี้แจงอย่างตรงไปตรงมา เราก็จะไปยื่นให้ แพทย์สภา ได้สอบทำการไต่สวนในเรื่องนี้หลังวันที่ 21 กันยายน

และถ้า ทักษิณ ยังนอนเป็นเทวดาอยู่ ร.พ.ตำรวจ ก็ถึงเวลาเชิญชวนพี่น้องร่วมกิจกรรม “วันอาทิตย์เยี่ยมนักโทษ” ในวันอาทิตย์ที่ 24 กันยายน พกปากกามาเขียนคำเยี่ยมได้ที่หน้า ร.พ.ตำรวจ ฝั่งแยกราชประสงค์ ในเวลา 15.00 น.เป็นต้นไป

อย่าลืมใส่รองเท้าผ้าใบ กับปากกามาเยี่ยมนักโทษกันครับ

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ