
กล้องจับภาพรถอีซูซุ ฝ่าไฟแดงชนสนั่นเก๋ง กระบะ จยย. บาดเจ็บ 4 ราย
เมื่อเวลา 16.42 น. วันที่ 4 กันยายน 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.อ.หญิง เพชรรพี พิมพ์พัฒน์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองเลย จ.เลย ได้รับแจ้งมีเหตุรถชนกันที่สามแยกไฟแดงมหาวิทยาลัยอาชีวศึกษาเลย จำนวนหลายคัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บ เมื่อรับแจ้งประสานไปยังกู้ภัยฯ เดินทางไปที่เกิดเหตุ พบรถกระบะอีซูซุ สีบรอนด์เงิน ทะเบียน บท 2727 เลย มีหญิงสาวเป็นคนขับ ไม่ทราบชื่อและที่อยู่ พุ่งชนเข้ากับรถกระบะเซฟโรเล็ต สีบรอนด์เงิน
และรถเก๋งฮฮนด้าซิตี้ สีดำ ที่กำลังออกรถจากไฟเขียว จนได้รับความเสียหาย และยังพบรถเก๋งโตโยต้าแคมรี่ สีขาว และ จยย.ถูกชนก่อนหน้า จนมีผู้บาดเจ็บ 4 ราย กู้ภัยฯ นำตัวส่ง รพ.เลย
สอบถามนางสาวกัญจนพร อายุ 28 ปี เจ้าของรถโตโยต้าแคมรี่ เล่าว่า ตนเองขับรถมาถึงวงเวียนน้ำพุ เพื่อมุ่งหน้าไปแยกไฟแดง ถูกรถกระบะอีซูซุชนท้ายจนได้รับความเสียหาย แล้วหลบหนีไปชนรถ จยย.ไม่ทราบยี่ห้อและทะเบียน จนได้รับบาดเจ็บ จากนั้นขี่รถหลบหนีไปสามแยกไฟแดงฝ่าไฟแดงชนรถอีก 2 คัน จนพังเสียหาย
จากการตรวจกล้องวงจรปิด พบว่ารถกระบะอีซูซุ ขับมาด้วยความเร็วฝ่าไฟแดงชนกับรถกระบะเซฟโรเลตและรถเก๋งฮอนด้า กลางไฟแดงจนเสียงดังสนั่น ส่วนรถกระบะอีซูซุ ยังไถลไปชนเสาไฟฟ้าจนหัก โชคดีที่เสาไฟไม่หักโค่นล้มลงมา ไม่อย่างงั้นจะต้องมีผู้บาดเจ็บและรถเสียหายอีกเยอะ ส่วนคนขับกระบะผู้ก่อเหตุ พงส.นำตัวไปตรวจวัดแอลกอฮอลล์ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
ข่าวโดย บุศย์ สิริปัญญาพร ผู้สื่อข่าวจังหวัดเลย
เรียบเรียง มุมข่าว by siamnews