นักเรียนเปิดใจ บอกรอผู้อำนวยการ 30 นาที แต่เต็มใจที่จะทำ

นักเรียนเปิดใจ บอกรอผู้อำนวยการ 30 นาที แต่เต็มใจที่จะทำ

จากกรณีที่เพจเฟซบุ๊กชื่อ 4salove ได้โพสต์ภาพนักเรียนกำลังนั่งตากแดดอยู่ภายในโรงเรียน พร้อมระบุข้อความว่า รับ ผอ. คนใหม่ ล่าสุดผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบ เหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายน 2562 ที่ผ่านมา โดยคณะครูและนักเรียนชั้นมัธยม ให้การต้อนรับ นายณัฐนันท์ ดนูพิทักษ์ รับตำแหน่ง ผู้อำนวยการคนใหม่ และขอเข้าพบเพื่อสอบถามขอเท็จจริงเป็นอย่างไร แต่ไม่พบ ผู้อำนวยการคนใหม่ เนื่องจากติดภารกิจ พบแต่นายอนันต์ พงษ์มานุรักษ์ โรงเรียนดังในจังหวัดสระบุรี

นายอนันต์ พงษ์มานุรักษ์ รองผู้อำนวยการฯกล่าวว่า กรณีที่เกิดขึ้นทางโรงเรียนอยากชี้แจงให้ทางโลกโซเชียล ได้ทราบว่า กิจกรรมที่เราทำนั้น เป็นในลักษณะของการแสดงความยินดีกับท่านผู้อำนวยการใหม่ที่ย้ายมาปฏิบัติหน้าที่ ซึ่งการำแบบนี้นั้นมันเป็นเรื่องธรรมดาที่โรงเรียนก็เคยทำ อย่างเช่น ตอนที่เด็กนักกีฬาวอลเลย์บอลของเรา ได้รับถ้วยพระราชทานพระเทพฯ ทางเราก็มีการให้นักเรียนต้องยืนแถวแบบนี้ แล้วก็เดินผ่านเพื่อแสดงความยินดีให้กับผู้ที่ทำชื่อเสียงให้กับโรงเรียน และถ้วยรางวัลที่เราได้รับมันสูงส่งจากของสมเด็จพระเทพฯ ฉะนั้นในมุมมองของโรงเรียนก็เลยมองว่า เราไม่ได้เลือกปฏิบัติว่า ท่านผู้อำนวยการคนนี้มาแล้ว เราจะต้องมาตั้งแถวในลักษณะแบบนี้ ฉะนั้นในภาพที่นักเรียนและคุณครูเขามอง มองว่าเป็นเรื่องปกติ แต่ที่มันเกิดขึ้นมาจากโลกโซเชียลที่โวยวายกันมา ซึ่งทางเราห่วงอย่างเดียวคือ เรื่องของศิษย์เก่าที่จบไป และห่วงเรื่องชื่อเสียงของโรงเรียน ซึ่งสำคัญที่สุดเพราะ 117 ปีแล้ว ซึ่งแต่ละรุ่นเราก็ต้องพยายามรักษาชื่อเสียงของโรงเรียน ความว่า รับ ผอ คนใหม่

ผู้สื่อข่าวได้สอบถามกลุ่มเด็กนักเรียนชั้นมัธยมปีที่ 1 ได้เล่าว่า วันนั้นได้มีการตอนรับผู้อำนวยการ พวกเราได้นั่งรอกันอยู่แล้ว ในวันนั้นอากาศก็ไม่ได้ร้อนมาก แต่พวกรุ่นพี่เขาเป็นห่วงน้องก็เลยโพสต์ไปว่า ให้น้องมานั่งลำบากอะไรแบบนี้ ส่วนเรื่องการต้อนรับไม่ได้เป็นประเพณีแต่อย่างใด เพราะครั้งนี้เป็นครั้งแรกของตนเอง เพราะเพิ่งเข้ามาเรียนที่นี่ ตนนั่งรอประมาณ 30 นาที ผู้อำนวยการก็เดินมา ก็มีการไหว้สวัสดี ปรบมือ และผู้อำนวยการก็เดินไปหอประชุม จากนั้นพวกตนเองจึงได้แยกย้ายขึ้นเรียนตามปกติ พวกตนดีใจที่ได้มีการรับผู้อำนวยการคนใหม่ เพราะว่าได้รับคะแนนด้วย พวกตนอยู่ชั้น ม 1ห้อง12 ซึ่งมีทั้งหมด 20 ห้อง ส่วนเรื่องเพจที่โพสต์ไปนั้น ก็อยากให้คิดก่อนโพสต์หรือให้ถามน้องๆก่อนว่าน้องๆเป็นอะไรไหม ก่อนที่ไปจะโพสต์ ซึ่งทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงของโรงเรียน จึงอยากฝากบอกว่า มันไม่ได้แย่หรือร้อนขนาดนั้น พวกตนเองทนได้ ซึ่งทางเพจที่เขาโพสต์ เขาก็เป็นห่วงน้องๆ แต่โพสต์โดยไม่รู้ว่า น้องๆเขาร้อนหรือเปล่า เพราะพวกตนเต็มใจที่จะทำ ก็อยากให้คิดก่อนลงเพราะจะทำให้ทางโรงเรียนเดือดร้อน

ข่าวโดย สมยศ พิมมะศร ทีมข่าวจังหวัดสระบุรี

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ